Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD

29/08/2020, 11:06

Du khách Mỹ John Pennington bị bắt vì vi phạm quy định hạn chế đi lại để phòng ngừa Covid-19 của Canada. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải nộp phạt 569 ngàn USD hoặc ngồi tù 6 năm.

Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD - 1

Phong cảnh Vườn Quốc gia Banff. (Ảnh: Shutterstock)

Người Mỹ hiện vẫn đang bị cấm đi du lịch qua Canada, trừ khi họ lái xe đến và đi từ bang Alaska. Những ai lưu lại qua đêm thì phải tuân thủ quy định cách ly trong khách sạn.

Vụ việc liên quan tới John Pennington, 40 tuổi, người thành phố Walton, bang Kentucky, Mỹ bắt đầu từ tháng 6 khi anh ta nhập cảnh vào Canada qua ngả Alaska.

Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD - 2

Một đường phố ở Banff.

Ban đầu Pennington bị phạt 1.200 dollars Canada (910 USD) vào ngày 25/6, sau khi nhân viên khách sạn Rimrock tại thị xã Banff (trung tâm của Vườn quốc gia Banff - một Di sản thế giới) gọi điện báo với cảnh sát về vị khách bị nghi ngờ vi phạm quy định kiểm dịch.

Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD - 3

Điểm du lịch núi Sulphur. (Ảnh: hikebiketravel)

Sau khi nộp phạt, Pennington được khuyến cáo ở lại trong khách sạn, chờ sáng hôm sau tiếp tục hành trình tới 48 bang khác cũng thuộc Bắc Mỹ nhưng ở những vùng thấp hơn so với Alaska.

Nhưng hôm sau cơ quan chức năng lại nhận được tin báo: Có một chiếc xe mang biển số bang Ohio của Mỹ đậu tại khu vực núi Sulphur - một điểm du lịch nổi tiếng ở Banff. Các nhân viên điều tra cuối cùng xác định được đó là xe của Pennington và đã bắt giữ anh ta với cáo buộc “vi phạm đạo luật kiểm dịch của Canada”.

Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD - 4

John Pennington. (Ảnh: facebook, theo Cincinati.com)

Theo lịch dự kiến, Pennington sẽ phải ra trước toà vào tháng 11 tới. Nếu bị kết tội anh ta sẽ phải đối mặt với mức án nặng là nộp phạt 750 ngàn dollars Canada (569 ngàn USD) hoặc ngồi tù 6 năm.

Bài liên quan
Tình hình của diễn viên Lữ Đắc Long mắc Covid-19, cả nhà cách ly ở bệnh viện
Diễn viên Lữ Đắc Long đã có thể chia sẻ với mọi người thông qua trang cá nhân sau thời gian điều trị Covid-19 ở bệnh viện.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vi phạm lệnh cách ly, du khách đối mặt án phạt 569 ngàn USD