Sa Pa 'hồi sinh' sau dịch Covid-19

16/05/2020, 10:17

Sau thời gian "tê liệt" vì dịch Covid-19, thị trường du lịch Sa Pa (Lào Cai) đang khởi sắc trở lại với những hoạt động kích cầu du lịch thiết thực, thu hút du khách.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 1

Thị trường du lịch Sa Pa thời gian qua bị sụt giảm lượng du khách nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19. Từ khi mở cửa trở lại vào ngày 28/4 đến nay, lượng du khách đến với Sa Pa đang dần đông trở lại.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 2

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Sa Pa cho biết, nhân dịp khách du lịch chưa đông, thị xã Sa Pa chuẩn hóa nguồn nhân lực đang làm việc trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn như: hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, đội ngũ lái xe taxi phục vụ khách du lịch. Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp... để xây dựng lại hình ảnh du lịch thân thiện và mến khách cho thị xã Sa Pa.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 3

"Chúng tôi cũng đang xây dựng các gói kích cầu du lịch, giảm giá từ 30-50% giá dịch vụ cho khách hàng. Hiện tại, cơ quan chức năng đã kêu gọi được khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào gói kích cầu du lịch này. Thời gian ra mắt gói kích cầu du lịch sẽ được ra mắt vào ngày 23/5 và kết thúc vào ngày 30/6", bà Hoàng Thị Vượng cho hay.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 4

Sau nửa tháng mở cửa trở lại kể từ ngày 28/4, khu du lịch Sa Pa đã đón hơn 25.000 lượt khách du lịch. Lượng du khách đặt chỗ cũng đang tăng dần lên.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 5
Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 6

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các cửa hàng, dịch vụ tại khu du lịch Sa Pa đều có các chương trình giảm giá, hỗ trợ khách du lịch sau mùa dịch Covid-19.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 7
Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 8

Khách du lịch nội địa cũng bắt đầu đến với Sa Pa, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 9
Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 10
Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 11

Nhà thờ đá, điểm check-in quen thuộc ở Sa Pa cũng đã mở cửa trở lại.

Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 12
Sa Pa “hồi sinh” sau dịch Covid-19 - 13

Du khách quốc tế cũng trở lại với khu du lịch Sa Pa.

 
Bài liên quan
Du lịch Sa Pa: nỗi lo "nồi lẩu thập cẩm"
Việc bùng nổ các điểm check-in tại Sa Pa đang khiến cho nhiều người lo lắng về một Sa Pa đang thay đổi, với các loại hình du lịch "mì ăn liền" tạo ra "nồi lẩu thập cẩm" những sản phẩm không phù hợp. Một ý kiến lo ngại: "Sợ rằng du khách sau này chỉ biết về Sa Pa qua các khu check-in".
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sa Pa 'hồi sinh' sau dịch Covid-19