Thứ Sáu, 23/04/2021, 20:52 (GMT+7) | Điểm tin:

Những điểm đến nổi tiếng sẽ đón khách du lịch vào tháng 6

Thứ Năm, 28/05/2020, 10:42 (GMT+7)
Mặc dù dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, một số quốc gia phụ thuộc vào du lịch đang bắt đầu ấp ủ kế hoạch chào đón khách trở lại.

Bồ Đào Nha

Sau khi nới lỏng phong tỏa bằng cách mở lại một số cửa hàng và nhà hàng vào giữa tháng 3/2020, Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên chào đón du khách quay trở lại, theo Reuters. Tuy nhiên, vì các chuyến bay từ bên ngoài EU không được phép cho đến ngày 15/6, khách du lịch Bồ Đào Nha sẽ chủ yếu đến từ châu Âu.

Bộ trưởng ngoại giao Bồ Đào Nha Santos Silva nói rằng việc kiểm tra sức khỏe sẽ được thực hiện tại các sân bay.

Theo Johns Hopkins, Bồ Đào Nha đã ghi nhận 31.007 trường hợp được xác nhận có Covid-19 và 1.342 trường hợp tử vong.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 1

Florida Keys

Chuỗi đảo Florida Keys dự kiến sẽ chào đón du khách quay trở lại vào ngày 1/6, nhưng thời gian đầu, công suất phục vụ du khách sẽ bị cắt giảm xuống một nửa. Các hướng dẫn khử trùng và giãn cách xã hội sẽ được phổ biến cho du khách.

"Du lịch là huyết mạch kinh tế của Florida Keys và gần một nửa lực lượng lao động của chúng tôi được tuyển dụng trong các công việc liên quan đến du lịch", Rita Irwin, chủ tịch văn phòng quản lý điểm đến của Florida Keys và Key West, cho biết trong một thông cáo báo chí về việc mở cửa trở lại.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 2

Cancun, Tulum và Riviera Maya

Một số điểm đến nổi tiếng ở Mexico là Cancun, Tulum và Riviera Maya dự kiến đón khách du lịch vào đầu tháng 6. Ủy ban du lịch Quintana Roo (bang nơi có các điểm đến) chia sẻ với Riviera Maya News rằng việc mở cửa trở lại này sẽ trùng với việc nối lại các chuyến bay từ Mỹ, Canada và châu Âu. Cùng với đó, các quy định về vệ sinh mới sẽ được đưa ra.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 3

Iceland

Iceland đặt mục tiêu mở cửa cho khách du lịch quốc tế vào ngày 15/6 và có kế hoạch xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các hành khách tại sân bay. Thủ tướng Iceland cho biết, bất cứ ai có kết quả dương tính sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày.

Theo Johns Hopkins, với dân số khoảng 364.000 người, Iceland đã thống kê 1.804 trường hợp mắc Covid-19 và 10 trường hợp tử vong.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 4

Hy Lạp

Hy Lạp dự kiến đón khách du lịch trở lại vào tháng 6 này. Nhiều doanh nghiệp như tiệm làm tóc và nhà sách đã mở cửa trở lại từ đầu tháng 5, và hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh không thiết yếu đã được hoạt động từ 18/5, đó cũng là lúc các hạn chế đi lại trong nước được dỡ bỏ. Các khách sạn ở Hy Lạp sẽ mở lại vào ngày 1/6 và khách du lịch sẽ được chào đón ở đây vào khoảng giữa tháng 6. Thủ tướng Hy Lạp nói thêm rằng xét nghiệm Covid-19 cho du khách sẽ được thực hiện tại các sân bay và việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được thực hiện tại các khách sạn và nhà hàng.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 5

Italy

Italy thông báo rằng sẽ đón khách du lịch quốc tế từ ngày 3/6. Trước đó, Italy là một trong những tâm dịch ở Châu Âu. 62 triệu dân tự cô lập tại nhà từ ngày 10/3 đến ngày 4/5.

Theo tờ La Repubblica của Italy, Chính phủ Italy tuyên bố rằng họ có kế hoạch cho phép đi du lịch quốc tế bắt đầu từ ngày 3/6 và ngày này cũng có nghĩa là chấm dứt yêu cầu du khách đến cách ly trong 14 ngày. Bạn đầu, chỉ khách du lịch trong Châu Âu mới có thể đến Italy vì EU yêu cầu các quốc gia thành viên đóng cửa biên giới với người ngoài châu Âu cho đến ngày 15/6.

 

Để kích cầu du lịch, đảo Sicily của Italy đã đề nghị trả một nửa chi phí chuyến bay của du khách và một phần ba chi phí khách sạn mà họ  ghé thăm vào cuối năm nay.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 6

Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ

Theo một cuộc họp báo, Thống đốc Albert Bryan Jr. đã làm việc với Bộ Du lịch, Bộ Y tế và Hiệp hội Du lịch Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ về kế hoạch chào đón khách du lịch trở lại vào ngày 1/6.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 7

Saint Lucia

Chính phủ Saint Lucia tuyên bố việc đón khách du lịch bắt đầu từ ngày 4/6. Du khách sẽ phải trình xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đến nơi, đồng thời được kiểm tra nhiệt độ tại sân bay, khách sạn và trong các nhà hàng, cũng như các yêu cầu về khẩu trang và giãn cách xã hội.

Saint Lucia đã có 18 trường hợp được mắc Covid-19 và không có trường hợp tử vong, theo dữ liệu của Johns Hopkins.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 8

Antigua & Barbuda

Theo Tuần báo Quốc gia Caribe, Bộ trưởng Du lịch của Antigua & Barbuda, Charles Fernandez, nói trong một cuộc họp trực tuyến về việc mở cửa lại đất nước rằng, chuyến bay của American Airlines từ Miami dự kiến vào ngày 4/6 sẽ đánh dấu việc du lịch được phét hoạt động trở lại của quốc đảo Caribe này.

Theo Miami Herald, chính phủ có kế hoạch thực hiện các biện pháp y tế mới trước đó và bất cứ ai muốn vào nước này sẽ cần phải trình xét nghiệm âm tính với Covid-19. Cũng có khả năng du khách có thể phải cách ly trong khuôn viên khu nghỉ mát của họ.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 9

Tây Ban Nha

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Tây Ban Nha Jose Luis Ábalos, nước này đặt mục tiêu đón khách du lịch trở lại vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết đã được đưa ra. Trong khi việc kiểm dịch 14 ngày bắt buộc đã được thực hiện đối với du khách đến Tây Ban Nha vào tuần trước, ông Ábalos nói rằng điều này, cũng như các hạn chế về du lịch, sẽ dần được dỡ bỏ. "Chúng ta phải biến Tây Ban Nha thành một quốc gia hấp dẫn từ quan điểm sức khỏe", ông nói.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất ở châu Âu với 27.709 trường hợp.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 10

Aruba

Chính phủ của Aruba đã công bố các kế hoạch dự kiến để mở lại biên giới vào khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 1/7.

nhung diem den noi tieng se don khach du lich vao thang 6 hinh 11

Các doanh nghiệp không thiết yếu như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hàng ngoài trời, thẩm mỹ viện và cơ sở chăm sóc trẻ emở Aruba đã mở cửa vào ngày 25/5. Tuy nhiên, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa trước 9 giờ tối.

No data was load in this action.