Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19

12/08/2020, 10:47

Sau ít ngày đón khách trong thời gian kích cầu du lịch, đến nay nhiều khách sạn ở Nha Trang đóng cửa trở lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Kinh doanh khách sạn đang rất khó khăn vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vào tháng 7, khách sạn chúng tôi mở cửa đón khách được hơn một tuần, với 5-6 phòng là có khách. Tuy nhiên từ đầu tháng 8 đến nay đã đóng cửa trở lại", ông Nguyễn Văn Dũng, chủ khách sạn M&C ở khu 96 Trần Phú, TP Nha Trang nói.

Ông Dũng đầu tư khách sạn quy mô 15 phòng, giá trị 8 tỷ đồng đưa vào hoạt động từ tháng 12/2019. Nhưng sau khi đi vào đón khách hơn một tháng thì gặp phải đợt dịch bệnh nên đóng cửa triền miên, còn nợ ngân hàng 4 tỷ đồng.

"Chúng tôi nhiều lần làm đơn xin giãn nợ nhưng ngân hàng chưa đồng ý. Hiện nay tôi phải trả nợ ngân hàng mỗi tháng hơn 80 triệu đồng, cả gốc lẫn lãi", chủ khách này nói và đề nghị tỉnh Khánh Hòa quan tâm, hỗ trợ.

Theo ghi nhận, nhiều khách sạn ở TP Nha Trang đóng cửa từ sau đợt dịch lần đầu cho đến nay. Một số khách sạn thời điểm này đã "chung tay" với chính quyền tỉnh Khánh Hòa dùng phòng khách sạn làm nơi cách ly có thu phí. Đến nay Khánh Hòa đã sử dụng hơn 2.000 phòng khách sạn, chủ yếu khách sạn tại TP Nha Trang để làm nơi cách ly phòng, chống dịch bệnh.

Một số khách sạn trên tuyến đường ven biển Phạm Văn Đồng sau thời gian ngắn mở cửa trở lại, đón khách trong đợt kích cầu tháng 7 thì đến nay lại đóng cửa. Ban đêm nhiều khách sạn khu này cũng tắt điện để tiết kiệm chi phí.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trước đó vào giữa tháng 7/2020, Khánh Hòa có hơn 800/1.082 cơ sở kinh doanh lưu trú đi vào hoạt động với công suất phòng bình quân hơn 15%. Trong đó các khách sạn 4-5 sao tại khu vực trung tâm TP Nha Trang có công suất cao từ 40% – 60%.

Nói về tác động của đợt dịch lần này lên ngành du lịch, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa Trần Việt Trung cho biết: Hiện Sở Du lịch đang khảo sát để xây dựng báo cáo đánh giá, cũng như đề ra các giải pháp để phục hồi du lịch cho giai đoạn tới. Dự kiến trong tuần này, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa sẽ có báo cáo sơ bộ theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Khách sạn ở Nha Trang đóng cửa lần 2 do dịch Covid-19, ghi nhận hôm 11/8:

Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 1
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 2
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 3
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 4
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 5

Nhiều chủ khách sạn cho biết đang rất khó khăn, mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong thời gian này

Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 6
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 7

Nhiều khách sạn mở cửa đón khách chỉ ít ngày trong tháng 7 trong đợt kích cầu du lịch nội địa thì đến nay lại đóng cửa trở lại

Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19 - 8

Khách sạn hạng sang trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang đóng cửa do dịch bệnh

Bài liên quan
Làm từ thiện, Việt Hương bị xỉa xói 'phải chửi mới trả lời'
Bị trách móc, Việt Hương đưa ra câu trả lời dứt khoát, được dân mạng hưởng ứng...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều khách sạn ở Nha Trang lại đóng cửa vì dịch Covid-19