Mê cung hầm mộ 'rợn người' dưới lòng thành phố Paris

Hầm mộ rợn người nằm ngay dưới đường phố Paris nước Pháp, tạo nên một điểm tham quan “hấp dẫn kinh hoàng” ở thành phố tình yêu.

Mê cung hầm mộ rợn người dưới lòng thành phố Paris - 1
Những bộ xương được xếp chồng lên nhau, tạo thành nhiều hình thù rợn người

Nằm sâu 20 mét bên dưới thủ đô nước Pháp, mê cung âm u này kéo dài khoảng 200 dặm (gần 322 km) và là nơi an nghỉ của hơn 6 triệu người.

Mạng lưới ngầm rùng rợn này được xây dựng sau khi Cách mạng Pháp kết thúc. Nó được tạo ra để chứa hài cốt của những ngôi mộ bị phá hủy khi mở rộng thành phố.

Kể từ thế kỷ 19, một phần nhỏ của hầm mộ vẫn được mở cửa cho công chúng vào thăm. Tuy nhiên, các đường hầm giống mê cung vẫn nguy hiểm với những người xâm nhập trái phép muốn khám phá thêm.

Mê cung hầm mộ rợn người dưới lòng thành phố Paris - 2
Hầm mộ là nơi yên nghỉ của hàng triệu người

Khu vực này còn được gọi là “Đế chế của cái chết” do được thiết lập để giúp xử lý các xác chết từ nhiều nghĩa địa của thành phố. Độ sâu và sự rộng lớn của các hầm mộ có thể khiến cả những nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm nhất phải thấy khiếp sợ, đặc biệt là trong điều kiện vô cùng thiếu ánh sáng của đường ngầm dưới lòng đất.

Một số đường hầm từng bị ngập thậm chí còn có các vết nứt tự nhiên trên đá. Thực tế, một vài nhà thám hiểm đô thị đã báo cáo rằng hệ thống nước ngầm ở dưới hầm mộ có thể dâng cao hơn thắt lưng.

Mê cung hầm mộ rợn người dưới lòng thành phố Paris - 3
Có người đã bỏ mạng trong khi thám hiểm mê cung rùng rợn

Những người khám phá hầm mộ bất hợp pháp - được gọi là “cataphiles” - biết rằng đi một mình không phải là cách thông minh để xuyên qua mê cung lòng đất này.

Có thông tin cho rằng nhiều người đã bị lạc hoặc mắc kẹt trong các đường hầm. Thậm chí, có một người đã chết khi ở trong hầm mộ sau khi tham gia một bữa tiệc bất hợp pháp diễn ra trong khu vực.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều