Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin 'tái sinh' mạnh mẽ

20/09/2020, 12:42

Hiện nay, du khách đã dần an tâm và bắt đầu du lịch trở lại. Bài toán làm thế nào để tâm lý du khách tin tưởng và truyền thông về du lịch an toàn được đặt lên hàng đầu.

Kịch bản tái khởi động lần 2 chắc chắn sẽ không dễ dàng như lần 1 và tâm lý du khách không còn mặn mà lắm với những chương trình kích cầu. Quan trọng phải tìm cách thích nghi sau 2 đợt dịch vừa rồi, tâm lý du khách cũng thay đổi rất nhiều.

Do vậy đợt kích cầu lần 2 quan trọng nhất là làm sao phải chiến thắng được tâm lý du khách và hướng đến chương trình du lịch an toàn, điểm đến an toàn.

Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 1
Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TPHCM đang tham quan, ngắm cảnh theo hình thức tự trải nghiệm
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 2
Xe buýt 2 tầng đang trở thành điểm nhấn cho du lịch TP
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 3
Tour "Theo dấu chân Biệt động" là một sản phẩm thu hút du khách

Nhiều khách sạn 4-6 sao khác trên địa bàn TPHCM như Park Hyatt; The Odys Boutique; Liberty Central Saigon Centre; Rạng Đông; Lotte Sài Gòn; Renaissance Riverside Sài Gòn, Nikko… áp dụng hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá phòng tới 50% hoặc ưu đãi buffet ẩm thực, dịch vụ trong khách sạn để kích cầu dịp lễ.

Với những chương trình tham quan, khám phá TP như trải nghiệm ôtô 2 tầng thoáng nóc Hop on - Hop off giá chỉ 99.000 đồng/khách/24 giờ cho trẻ em từ 6-11 tuổi và 149.000 đồng/khách/ 24 giờ cho người lớn… Chương trình diễn ra đến hết tháng 12-2020.

Du ngoạn bằng thuyền chèo trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thưởng thức giai điệu kèn Harmonica và giao lưu Đờn Ca Tài Tử, thả hoa đăng cầu nguyện trong chuyến du ngoạn, giá vé giảm 50% trong thời gian dịch Covid-19 (giá 100.000 đồng/khách, giá 50.000 đồng/khách trẻ em từ 6-9 tuổi) bao gồm vé đi du thuyền Indochina Junk, bảo hiểm, 1 phần nước uống và đồ ăn nhẹ.

Ông Trần Thanh Vũ, đại diện đơn vị Vinagroup nhận định: “Với kịch bản này cần phải có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đẩy mạnh truyền thông để tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế & kích thích lại nhu cầu đi lại của du khách.

Doanh nghiệp chúng tôi cần 1 gói hỗ trợ rất cụ thể của chính phủ để nhằm tạo động lực để doanh nghiệp kịp thời chạy đua trở lại thị trường du lịch. Xu thế du lịch mới sẽ hướng về các chuyến du lịch ngắn ngày, điểm đến an toàn, du lịch an toàn cũng như hướng về thiên nhiên, biển đảo nhiều hơn. Tâm lý du khách vẫn còn chưa kịp sẵn sàng nên đa số sẽ nằm ở phân khúc nhóm gia đình, những đoàn khách nhỏ lẻ dưới 30 khách sẽ là xu thế trong giai đoạn còn lại của năm 2020”.

Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 4
Tìm kiếm những địa điểm mới đang trở thành xu thế của khách du lịch. Trong ảnh, một góc hồ Đa Tôn (Đồng Nai) đang là địa điểm khiến nhiều du khách tò mò
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 5
Đạp xe khám phá Cần Giờ
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 6

Tâm lý du khách vẫn còn chưa kịp sẵn sàng nên đa số sẽ nằm ở phân khúc nhóm gia đình, những đoàn khách nhỏ lẻ dưới 30 khách sẽ là xu thế mới

“Bên cạnh Phú Quốc, Côn Đảo là điểm đến rất được du khách yêu thích bởi yếu tố hoang sơ, thanh bình, biệt lập, có nhiều điểm tham quan gắn với lịch sử vừa là nơi có những bãi biển đẹp để nghỉ ngơi, mặc dù đã bước qua mùa Hè, nhưng lại rất phù hợp, đảm bảo sự an toàn về cả điểm đến và dịch vụ.

Với 12 xe ôtô 45 chỗ, mỗi xe đảm bảo số lượng khách chỉ 25 thành viên. Khách được chia thành 12 nhóm, đảm bảo giãn cách theo quy định. Với đội ngũ phục vụ trên 20 thành viên, có thể nói chúng tôi là đơn vị lữ hành đầu tiên tại TPHCM khởi động đoàn khách lớn. Được biết trong tháng 9 còn đoàn khách trên 900 khách tham quan Phan Thiết và một số đoàn khách khác với quy mô từ 30 - 50 khách”, ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện đơn vị lữ hành TST cho biết.

Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 7
Khám phá làng bè trên biển ở đảo Phú Quốc
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin “tái sinh” mạnh mẽ - 8
Đến Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội câu cá ở hòn ông Lang

Sở Du lịch TPHCM đã thảo luận về kế hoạch kích cầu, khôi phục thị trường du lịch sau đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 2 cùng với một số đơn vị lữ hành và tỉnh thành.

Cuộc họp đã thảo luận về kế hoạch khôi phục thị trường sau khi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 2 cơ bản đã được kiểm soát. Theo đó chương trình được triển khai đồng thời 2 mục tiêu: Kích cầu du lịch và truyền thông về du lịch an toàn. Theo như tên gọi chương trình được đề xuất “Du lịch an toàn – An toàn để du lịch” trong đợt kích cầu lần thứ 2 này, tiêu chí An toàn được các đơn vị ưu tiên thảo luận.

Theo đó, Sở Du lịch các tỉnh, thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tiêu chí an toàn, được áp dụng cho 3 nhóm đối tượng: Điểm đến, Dịch vụ và Khách du lịch.

Đồng thời các Sở sẽ theo dõi, kiểm tra giám sát để đảm bảo các đơn vị thực hiện theo đúng cam kết. Ông Nguyễn Quốc Kỳ, đại diện đơn vị Vietravel cũng nêu ý kiến về việc xây dựng bản đồ số du lịch an toàn tại từng địa phương, đồng thời tích hợp vào 1 bản đồ chung để du khách có thể truy cập tìm hiểu thông tin trước khi lên kế hoạch đi du lịch.

Bên cạnh đó, liên minh 4 tỉnh, thành (TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận) sẽ cùng xây dựng khung chương trình kích cầu (tỷ lệ giảm giá), kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Lãnh đạo 4 tỉnh, thành cũng đã đánh giá rất cao vai trò của công tác truyền thông đối với chương trình và mong muốn sự tham gia tích cực của các cơ quan báo đài trong công tác quảng bá đến du khách trong đợt tái khởi động lần 2 này.

Dự kiến chương trình kích cầu 4 tỉnh, thành sẽ diễn ra từ cuối tháng 9 - 12/2020. Lễ ký kết sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ 25-30/9/2020 tại TPHCM.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm soát được dịch Covid lần 2, niềm tin 'tái sinh' mạnh mẽ