Thứ Hai, 01/03/2021, 23:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Khách sạn 'tí hon' nhất thế giới chỉ chứa tối đa được... 2 người

Thứ Hai, 25/01/2021, 08:53 (GMT+7)
Với diện tích chỉ 50 m2, nơi này được mệnh danh là khách sạn nhỏ nhất thế giới với sức chứa tối đa 2 khách.

Khách sạn Eh'Haeusl ở làng Amberg, vùng Bavaria, Đức, được mệnh danh là nơi nhỏ nhất thế giới, nhưng lại tạo ra cú hích lớn thu hút các cặp đôi từ khắp nơi trên thế giới đổ về hưởng tuần trăng mật.

Eh'Haeusl được tạm dịch là "Ngôi nhà hôn nhân", mang trong mình bề dày lịch sử hấp dẫn.

Khách sạn tí hon nhất thế giới chỉ chứa tối đa được ... 2 người - 1
Khách sạn nhỏ nhất thế giới nằm ở Đức, chỉ chứa tối đa được 2 khách

Vốn được xây dựng vào năm 1728, nơi này được kỷ lục Guiness trao danh hiệu "Khách sạn nhỏ nhất thế giới" vào năm 2008. Với diện tích khoảng 50 m2 và bề ngang rộng chừng 2,5 m, khách sạn chỉ có sức chứa tối đa là 2 khách.

Được biết, ban đầu tòa nhà với bề dày 280 năm lịch sử này được thiết kế để phá vỡ luật hôn nhân cổ xưa trong vùng quy định rằng các cặp đôi trước khi kết hôn thì người đàn ông phải sở hữu tài sản riêng.

Khách sạn tí hon nhất thế giới chỉ chứa tối đa được ... 2 người - 2
Một góc không gian bên trong khách sạn

Sau đó, một doanh nhân đã mua lối đi lại giữa hai tòa nhà để xây một ngôi nhà khác. Những cặp đôi trẻ ban đầu mua căn nhà nhỏ để kết hôn, rồi họ bán lại cho những cặp khác khi có ý định lập gia đình. Kể từ đấy, cái tên "Ngôi nhà hôn nhân" ra đời.

Trải qua suốt bề dày lịch sử, cho tới tận năm 2008, nơi này được cải tạo thành khách sạn hạng sang, trải rộng trên không gian gồm 7 tầng, trong đó, mỗi tầng lại sở hữu một tiện ích khác nhau.

Khách sạn tí hon nhất thế giới chỉ chứa tối đa được ... 2 người - 3
Khu vực nghỉ ngơi, thư giãn

Theo đại diện khách sạn, du khách từ khắp nơi về đây nghỉ qua đêm hầu hết là những cặp đôi đến từ Đức hoặc Áo. Họ tới tổ chức lễ kỷ niệm hoặc đi hưởng tuần trăng mật.

Ở thời điểm hiện tại, khách sạn Eh'Haeusl được trang trí khá lãng mạn. Bên ngoài nắm tay cửa có hình trái tim, với phần cửa trước chạm khắc hình minh họa cho lịch sử ra đời của tòa nhà cách đây gần 300 năm.

Khách sạn tí hon nhất thế giới chỉ chứa tối đa được ... 2 người - 4
Khu nhà tắm đặt ở nơi riêng biệt

Giá thuê một đêm tại đây là 293 USD. Do khách sạn không có sảnh nên khách thuê phải gọi điện trước để nhân viên đón vào trong và giao chìa khóa trước khi rời đi.

Khách sạn tí hon nhất thế giới chỉ chứa tối đa được ... 2 người - 5
Tầng trên cùng có bồn tắm, còn gọi là "khu spa"

Với mức giá này, du khách được sử dụng khu vực ăn tối, khu ngồi nghỉ, phòng ngủ, phòng tắm riêng biệt. Tầng trên cùng của khách sạn là bồn tắm tạo bọt, còn gọi là "khu spa". Trong khi phòng ngủ có diện tích khiêm tốn chỉ đủ kê một chiếc giường đôi. Khách thuê thậm chí có thể chạm tay vào cả hai bức tường khi nằm trên giường.

Ngoài ra, khách lưu trú sẽ được thưởng thức bữa sáng do chính nhân viên phục vụ mang tới hoặc xuống khu bếp nằm dưới tầng hầm.