Thứ hai, 21/06/2021 03:31 | Điểm tin:

Đỏ mặt xem múa cột trong đám cưới ở Trung Quốc

Thứ sáu, 14/05/2021 10:47
Một màn múa cột hở hang tại một tiệc cưới ở Trung Quốc đã khiến các khách mời choáng váng và bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt.
Đỏ mặt xem múa cột trong đám cưới ở Trung Quốc - 1
Mạng xã hội Trung Quốc đang dậy sóng sau khi xuất hiện hình ảnh múa cột trong đám cưới

Múa cột đã được chấp nhận rộng rãi ở Trung Quốc đại lục khi các vũ công được mời biểu diễn tại các sự kiện như triển lãm xe hơi để tăng lượng người tham dự. Tuy nhiên, múa cột trong đám cưới vẫn là điều cấm kỵ.

Đỏ mặt xem múa cột trong đám cưới ở Trung Quốc - 2
Màn biểu diễn múa cột đã khiến quan khách trong tiệc cưới ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị sốc

Những hình ảnh được đăng trên ứng dụng Douyin cho thấy một vũ công múa cột đang biểu diễn tại tiệc cưới ở Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vào tuần trước.

Người vũ công đeo khẩu trang màu đen và mặc một bộ váy màu tím siêu ngắn, khoét lưng, xoay người, trượt lên trượt xuống chiếc cột giữa sân khấu với sự hiện diện của các khách mời đám cưới chủ yếu là nam giới. Một số người xem dường như còn đang quay video lại màn trình diễn.

"Có thích hợp không? Thực hiện một điệu nhảy như vậy khi người già và cả trẻ em đang ăn tối cùng nhau và một số là họ hàng. Thật là xấu hổ", một cư dân mạng bày tỏ.

"Cô ấy nhảy rất giỏi, nhưng đây không phải là dịp để múa cột" một người khác nói.

Đỏ mặt xem múa cột trong đám cưới ở Trung Quốc - 3
Hình ảnh khiến người xem phải đỏ mặt

Đa phần mọi người đều lên tiếng chỉ trích, cho rằng việc lựa chọn biểu diễn múa cột như vậy là thô tục và không phù hợp với một đám cưới. Chuyên gia tổ chức đám cưới Li Ming, người điều hành một công ty tổ chức đám cưới ở Trương Gia Khẩu cho biết múa cột không phải là một hoạt động phổ biến và thường không được coi là thích hợp cho đám cưới.

"Có thể có những điệu nhảy nóng bỏng như vậy ở các vùng nông thôn để thu hút người đến tham dự đám tang hoặc đám cưới nhưng ở thành thị thì không. Tôi thấy nó rất thô tục và sẽ không thiết kế một màn trình diễn như vậy tại tiệc cưới", Li nói.

Li cho biết mặc dù mọi người đã cởi mở hơn trong thời gian gần đây và có xu hướng theo đuổi sự độc đáo so với tiệc cưới truyền thống nhưng các nghi lễ thường phản ánh phong tục địa phương và các giá trị xã hội trong khi trang phục hở hang không được coi là phù hợp.

"Tiệc cưới đó chắc chắn không đại diện cho xu hướng tiệc cưới hiện giờ, ít nhất là không phải ở Trương Gia Khẩu", Li nói thêm.