Chủ nhật, 13/06/2021 02:37 | Điểm tin:

Đi Nha Trang du lịch, cô gái giận 'phát ói' vì gặp quán hải sản chặt chém: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k

Thứ tư, 24/06/2020 10:26
Chỉ vỏn vẹn 2 đĩa hải sản không hề sang chảnh tí nào mà cô nàng H.A phải trả hơn nửa triệu, đã thế đồ ăn còn bị sống và tanh. Quả là một trải nghiệm nhớ đời!

Dịp gần đây, người người nhà nhà kéo nhau đi du lịch, nghỉ dưỡng, lên rừng xuống biển để tránh cái nóng gay gắt chốn đô thành. Chưa được đi nước ngoài thì rủ nhau đi trong nước, chỉ cần được vi vu thì ai cũng hạnh phúc rồi.

Cũng tranh thủ tận hưởng mùa hè như bao chị em khác, cô nàng H.A chọn Nha Trang làm điểm nghỉ ngơi sau kỳ nghỉ dài vì dịch. Cứ tưởng sẽ có một chuyến đi vui vẻ nhớ đời, nhưng cuối cùng điều khiến cô "nhớ đời" nhất lại là bữa ăn tối lãng phí nhất cuộc đời. Chọn đến thành phố biển chỉ để ăn hải sản thỏa thích, kết quả H.A phải ngậm quả đắng vô cùng.

Nguyên văn lời kể của H.A đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng như sau: "Đúng tức phát ói luôn á mọi người. Em có đi Nha Trang chơi mấy hôm. Tối ra lượn phố kiếm gì ngon ngon ăn. Thấy có ông kia đi xe xích lô điện mời bọn em đi mãi, thấy cũng tội nghiệp nên đi.

Lên xe thì chị gái em có hỏi chỗ nào ngon ngon để ăn tối, bảo ăn vặt gì đấy thôi vì không mang theo tiền. Ổng khăng khăng bảo ăn hải sản đi tốt cho em bé, giá bình dân lắm vì bán cho người địa phương. Chị gái nghe mùi quảng cáo nặng vì hỏi gì cũng lái sang ăn hải sản nhưng thấy ổng cũng tội nghiệp mà giới thiệu kiểu thật thà lắm. Rồi ổng dừng lại quán B.C bảo tụi em vào đi giá bình dân lắm.

Đi Nha Trang du lịch, cô gái giận phát ói vì gặp quán hải sản chặt chém: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k - Ảnh 1.
 

Vào rồi thì định gọi 5 con hàu vì đi có 2 người, thì được đề nghị gọi 10 con. Sau có gọi thêm 1 đĩa ốc móng tay xào rau muống như hình. Lúc đầu em thấy ghi là 10 con hàu 250k, 1 đĩa ốc 350k. Em tưởng đĩa ốc 100k và tổng là 350k. 

Cũng thấy đắt nhưng nghĩ thôi cũng không nhiều lắm. Ăn được 2 miếng thì thấy con hàu sống nhăn, cắn cái mà muốn nôn ra luôn ấy, ốc thì vừa tanh vừa nhạt vừa sống. Tưởng do sống mà tanh, kêu làm lại ra thì hóa ra là vừa sống vừa không tươi.

Ôi ra tính tiền thì hết 600k, nhìn cái bill hú hồn chim én luôn á!

Dù sao tiền cũng mất rồi, em đăng lên cho mọi người biết sau còn tránh. Tránh quán và tránh luôn cả "sự thật thà" của mấy ông xích lô".

Đi Nha Trang du lịch, cô gái giận phát ói vì gặp quán hải sản chặt chém: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k - Ảnh 2.

Cầm hóa đơn trên tay, đến giờ H.A vẫn chưa tin là cái đĩa đen thui vừa sống vừa tanh cô mới ăn lại có giá bằng 1 vé buffet hải sản sang xịn 350k.

Nhìn hóa đơn H.A đăng lên, kèm theo ảnh chụp vỏn vẹn 2 món ăn trị giá ngang bữa buffet hải sản sang chảnh, cư dân mạng vừa ngạc nhiên vừa bức xúc thay cho cô nàng. Vẫn biết đi du lịch thì chấp nhận giá cả đắt hơn bình thường, nhưng chặt chém tới mức vô lý như con số ghi trong hóa đơn thì thật khó chấp nhận.

Theo cư dân mạng bình luận thì ốc móng tay không phải sơn hào hải vị quý hiếm gì, dù ở thành phố xa biển như Hà Nội thì cũng không có chỗ nào bán ốc móng tay xào rau muống tính giá tận 350k! Còn đĩa 10 con hàu giá 250k thì bình thường, tuy nhiên mùi vị thì vừa sống vừa tanh, chỉ tưởng tượng theo lời kể của H.A đã thấy lợm trong cổ.

Trải nghiệm khá tệ của chị em H.A đã khiến nhiều người có ý định đi Nha Trang phải lăn tăn suy nghĩ lại, bởi rất nhiều gia đình muốn được ăn uống ngon lành và vui chơi thoải mái ở đây, song sợ gặp trúng cảnh mất tiền oan rồi mua bực vào người như thế.

Đi Nha Trang du lịch, cô gái giận phát ói vì gặp quán hải sản chặt chém: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k - Ảnh 3.

Nếu được ăn ngon xứng đáng với giá tiền thì có lẽ khách hàng đã không bức xúc đến thế.

Đọc hàng loạt comment chỉ trích của dân tình, H.A cũng chia sẻ thêm: "Thật sự thì em cũng thấy tội nghiệp ông xích lô. Chắc được một vài chục ngàn tiền chiết khấu thôi. Em cay cái quán kia hơn í mọi người ạ. 

Chủ quán thì vênh váo, chuyển khoản xong đưa máy cho coi. Cháu em thì khóc vì buồn ngủ với đói bụng. Kiểm tra nhầm tin nhắn xong cứ kêu là chưa chuyển tới, mãi khi nổi cáu lên mới chịu cơ".

Đây không phải lần đầu tiên các hàng quán ở những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước bị lên án vì chặt chém giá cao vô lý. Rất nhiều thành viên mạng sống ở Nha Trang đều tỏ ra khá buồn với trải nghiệm đáng tiếc của chị em H.A, hi vọng các chủ tiệm kinh doanh sẽ có tâm hơn trong việc định giá ẩm thực để mọi du khách đều vui vẻ khi đến thưởng thức.