Chủ nhật, 20/06/2021 12:04 | Điểm tin:

Đài Loan chiều du khách giữa mùa dịch bằng dịch vụ ra nước ngoài bằng máy bay 'giả'

Thứ sáu, 03/07/2020 08:34
Muốn được du lịch nước ngoài giữa mùa dịch? Hãy tìm đến dịch vụ hành trình "giả" của một sân bay tại Đài Loan.

"Thèm khát" được đi du lịch quốc tế trong bối cảnh di chuyển bị hạn chế dưới tác động của đại dịch COVID-19? Một sân bay tại Đài Loan mới đây đã đưa ra một giải pháp cực kì thú vị, đó là một hành trình "giả" nơi bạn có thể làm thủ tục check in, đi qua cửa kiểm tra hộ chiếu và an ninh, thậm chí là lên cả máy bay. Điểm trừ duy nhất là chuyến bay của bạn không thực sự cất cánh.

Sân bay Songshan tổ chức các chuyến bay "giả" nơi hành khách có thể làm mọi thủ tục như thật trừ việc máy bay cất cánh (ảnh: SCMP)

Hôm thứ 5 (2/7), sân bay Songshan ở Đài Bắc bắt đầu cung cấp dịch vụ trên, với 60 "hành khách" sẵn sàng khởi hành… tại chỗ.

Khoảng 7.000 người đã nộp đơn xin tham gia và những người thắng cuộc được lựa chọn một cách ngẫu nhiên. Được biết sẽ có thêm nhiều chuyến bay "giả" như vậy sẽ được tổ chức trong những tuần tới.

"Tôi thật sự muốn rời đất nước nhưng do dịch bệnh, rất nhiều chuyến bay không thể hoạt động", bà Hsiao Chun-wei, 38 tuổi cho biết.

Các hành khách nhận được thẻ lên máy bay, đi qua cửa kiểm tra an ninh và hải quan trước khi ngồi vào một chiếc máy bay Airbrus A330 của hãng hàng không lớn nhất Đài Loan là China Airlines. Thậm chí, chuyến bay còn có cả các tiếp viên sẵn sàng "tán chuyện" cùng hành khách.

"Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để chúng tôi có thể bay thực sự", một người phụ nữ 48 tuổi họ Tsai nói.

Một nhân viên giơ cao bảng thông tin trong đó bao gồm tờ khai y tế và đơn bắt buộc cách li dành cho hành khách nhập cảnh vào sân bay Songshan (ảnh: SCMP)

Sân bay Songshan muốn thông qua sự kiện để công bố quá trình cải tạo đã được hoàn tất trong khi các chuyến bay bị tạm dừng. Các nhà quản lý sân bay cũng muốn hành khách được tận mắt chứng kiến những biện pháp phòng ngừa virus corona mới mà họ đang thực hiện.

Songshan thường có các chuyến bay đi Tokyo, Seoul và một số thành phố khác tại Trung Quốc Đại lục. Đây cũng là một sân bay nội địa quan trọng của Đài Loan.

Nhờ vào những phản ứng nhanh chóng và hợp lí, Đài Loan không phải chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, kể từ giữa tháng 3, hòn đảo cũng đã đóng cửa phần lớn biên giới, đồng thời khuyến cáo người dân không đi nước ngoài ngoại trừ có lí do khẩn cấp.

Do số lượng các chuyến bay giảm mạnh, số lượng người sử dụng máy bay để di chuyển cũng "tuột dốc" tới 64% trong 5 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Hai hãng hàng không lớn China Airlines và Eva Air đã tăng cường chuyến bay tới các hòn đảo ngoài khơi và các thành phố ven biển của Đài Loan để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân trong mùa hè.