Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới

08/11/2020, 10:43

Từng được bình chọn là một trong những địa phương có nước biển trong xanh nhất thế giới năm 2019, Côn Đảo hứa hẹn là một trong những nơi phải đến của bất kì ai yêu thích du lịch.

Côn Đảo vốn được biết đến với hệ thống nhà tù nổi tiếng hà khắc thời kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ. Nhưng ngày nay, nơi đây đã đổi khác rất nhiều. Không chỉ có bãi biển tuyệt đẹp mà khung cảnh hoang sơ ở đây dễ dàng hấp dẫn những du khách yêu thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới.

Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 1

Toàn cảnh bãi biển ở Côn Đảo có màu xanh biếc. Bờ biển vẫn còn giữ nguyên vẹn nét hoang sơ.

Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 2
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 3
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 4
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 5
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 6

Giống với câu chuyện của nhiều địa phương ven biển khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Côn Đảo thời gian khá vắng khách du lịch. 

Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 7
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 8

Để phát triển và thu hút khách du lịch đến với huyện đảo, chính quyền địa phương đã hoàn thiện tuyến đường dài gần 40 km nối từ sân bay về trung tâm và từ trung tâm đi các địa danh nổi tiếng của Côn Đảo như mũi Cá Mập, bãi Nhát, đỉnh Tình Yêu... Tuyến đường được nhiều du khách yêu thích bởi vẻ đẹp mới lạ và lãng mạn như “trong phim điện ảnh”.

Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 9

Những bãi đá ven biển, hệ sinh thái đa dạng, phong phú đều là những nét đặc trưng của Côn Đảo. "Bạn có thể chụp rất nhiều ảnh đẹp ở đây, chắc chắn mình sẽ còn quay lại Côn Đảo khi có điều kiện", chị Trịnh Hằng, du khách từ Quảng Ninh chia sẻ.

Đường qua trung tâm huyện đảo luôn vắng bóng người qua lại dù đang là mùa cao điểm du lịch. Du khách có thể tự do tản bộ hoặc thuê xe máy để trải nghiệm không gian nơi đây. 

Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 10
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 11
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 12
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 13
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới - 14

Với những ai yêu thích thiên nhiên hẳn sẽ không thể cưỡng lại vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo từng được tạp chí Travel & Leisure bình chọn là “Nơi có nước biển trong xanh nhất thế giới” vào năm 2019. 

Du khách có thể đến Côn Đảo 4 mùa trong năm. Dù mùa biển động ở Côn Đảo hàng năm kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau nhưng tại khu vực phía Tây Nam và vùng biển phía Tây lại không bị ảnh hưởng nhiều. Biển vẫn êm và mưa ít nên du khách vẫn có thể thăm thú tại đây với nhiều điểm đến không thể bỏ qua như bãi Ông Đụng, hòn Tre Lớn/Nhỏ, rừng nguyên sinh Ông Đụng (Núi Chúa),…

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh vắng bóng du khách ở bãi biển trong xanh nhất thế giới