Cảnh tượng ngoạn mục di dời tu viện nặng 2600 tấn tới địa điểm mới

Tu viện 127 năm tuổi, nặng 2.600 tấn được di chuyển tới nơi mới cách vị trí cũ 76m, thu hút rất đông du khách tới chứng kiến.

Một tu viện 127 năm tuổi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa được di chuyển tới nơi mới, cách vị trí ban đầu 76 m. Được biết, tòa nhà có trọng lượng 2.600 tấn, được chuyển về chỗ mới cách vị trí cũ 50 m về phía đông và 26m về phía bắc hôm 10/6 vừa qua, nhưng vẫn nằm trong khuôn viên của tu viện.

Cảnh tượng ngoạn mục di dời tu viện nặng 2600 tấn tới địa điểm mới - 1

Tổng diện tích công trình lên tới 1.700 m2, được vận chuyển trong vòng 82 phút. Quá trình vận chuyển diễn ra khá nhanh chóng.

Ban đầu, tu viện được nâng lên 1,65 m, sau đó đặt lên thiết bị có bánh xe phía dưới có bánh xe để vận chuyển. Đoạn video quay lại toàn bộ quá trình được xử lý dưới dạng timelapse (tua nhanh thời gian) và chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc trong những ngày qua.

Theo chia sẻ của người đại diện, tu viện được di chuyển tới vị trí mới để giúp cho mọi hoạt động diễn ra thuận lợi hơn. Đây vốn là tu viện nữ, là di tích lịch sử văn hóa thuộc diện được bảo tồn ở thành phố Tế Nam. Trước đó, tu viện vẫn mở cửa đón khách tham quan.

Được biết, đây không phải là lần đầu các kỹ sư Trung Quốc tiến hành di chuyển những công trình, di tích lịch sử. Trước đó, vào tháng 5/2018, Trung Quốc đã di dời thành công ngôi nhà cổ 100 năm tuổi tới địa điểm mới.

Đó là ngôi nhà 3 tầng bằng gạch và gỗ, có giá trị lịch sử ở quận Hồng Khẩu, thành phố Thượng Hải. Việc di chuyển để phục vụ cho việc quy hoạch và xây dựng đô thị của chính phủ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Toàn cảnh Khải Hoàn Môn - nơi 12 đại lộ giao nhau ở Pháp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều