Dự kiến lấy ký túc xá ĐHQG TP.HCM và SVĐ Quần Ngựa thành nơi cách ly

17/03/2020, 17:00

Để đáp ứng đủ chỗ cho công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19, trong sáng nay lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và TP.HCM đã đưa ra phương án có thể sẽ lấy ký túc xá ĐHQG TP.HCM và Sân vận động Quần Ngựa làm cơ sở cách ly F1 và F2.

Sáng nay 17-3, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương) ra thông báo về việc sinh viên rời ký túc xá để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, sẽ tạm ngưng tiếp nhận sinh viên ở ký túc xá từ ngày 18-3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại của ĐH Quốc gia TP.HCM. Sinh viên đang ở nội trú rời khỏi ký túc từ nay đến trước ngày 20-3.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong trường hợp cần thiết, UBND TP.HCM có thể trưng dụng ký túc xá 40.000 giường của ĐH Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly, phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Cũng trong sáng nay, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 của Thành ủy tới kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn 2 quận Hoàn Kiếm và Ba Đình. UBND quận Ba Đình đã báo cáo phương án dự kiến biến SVĐ Quần Ngựa thành cơ sở cách ly tại chỗ cho bệnh nhân F1 và F2.

SVĐ Quần Ngựa dự kiến là cơ sở cách ly đạt chuẩn với hơn 200 giường bệnh (nguồn: Kienthuc.net.vn)

Tại quận Ba Đình, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn quận Ba Đình chuẩn bị cơ sở vật chất, ưu tiên máy thở, quần áo bảo hộ, không để các cán bộ y tế bị lây nhiễm; các cơ sở cách ly y tế phải có chuẩn bị cơ sở vật chất đạt chuẩn... Cùng đó, cần tiếp tục giám sát các trường hợp cách ly tại nhà.

Ông Chung cho biết thêm, thành phố sẽ cố gắng đưa vào hoạt động phần mềm về Covid-19 vào cuối tuần này để có thể giám sát GPS theo thời gian thực các trường hợp cách ly tại nhà.

Bài liên quan
Hải Phòng: Tăng cường xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh COVID-19
(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 4119/BTNMT-TCMT ngày 23/7/2021 về việc tăng cường xử lý chất thải phát sinh do dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân có chỉ đạo thực hiện như sau:
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự kiến lấy ký túc xá ĐHQG TP.HCM và SVĐ Quần Ngựa thành nơi cách ly