Dự kiến điểm trúng tuyển Đại học Ngoại thương cao nhất là 28,9

14/09/2022 20:40

Thông tin từ Đại học Ngoại thương cho biết, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến là 28,4 và điểm chuẩn của ngành cao nhất có thể ở mức 28,9.

Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh của Đại học Ngoại thương thông qua phương án trúng tuyển đối với hai phương thức tuyển sinh còn lại, bao gồm sử dụng kết quả thi THPT và kết hợp giữa kết quả thi THPT cùng chứng chỉ quốc tế.

Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến là 28,4. Trong đó, điểm chuẩn của ngành cao nhất dự kiến 28,9. Đây cũng là ngành có số lượng chỉ tiêu lớn nhất của trường (720 chỉ tiêu).

Dự kiến điểm trúng tuyển Đại học Ngoại thương cao nhất là 28,9  - 1

Sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Ở phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế, điểm trúng tuyển của chương trình cao nhất dự kiến là 28,1 (quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế về thang điểm 10 của ĐH Ngoại thương ở mức thấp so với nhiều trường đại học khác).

Khoảng cách chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm ngành/ngành của trường về cơ bản không nhiều, thể hiện sự đồng đều giữa các ngành về chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Theo thông tin từ nhà trường, điểm xét tuyển cao nhất gồm cả cộng ưu tiên khu vực và đối tượng là 30,85 (theo thang điểm 30) và điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển không bao gồm điểm ưu tiên là 29,8 (theo thang điểm 30).

Về cơ bản, điểm trúng tuyển của năm 2022 tại tất cả phương thức xét tuyển của nhà trường là ổn định và chênh lệch không nhiều so với năm 2021.

Trong những năm vừa qua, trên cơ sở thực hiện đối sánh kết quả học tập và rèn luyện của người học được xét tuyển theo các phương thức khác nhau, Đại học Ngoại thương giữ ổn định phương thức xét tuyển.

Năm 2022, Đại học Ngoại thương tuyển sinh mới 3 chương trình đào tạo gắn liền công nghệ số, bao gồm Marketing số, Kinh doanh số và Truyền thông Marketing tích hợp. Dự kiến năm 2023, trường xây dựng và tuyển sinh 2 ngành đào tạo mới là khoa học dữ liệu và kinh tế chính trị quốc tế.

Căn cứ kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đại học Ngoại thương dự kiến công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT cùng chứng chỉ quốc tế vào ngày 15/9.

Năm 2021, điểm chuẩn vào các ngành/ chuyên ngành của Đại học Ngoại thương dao động từ 24 đến 28,8 đối với 3 cơ sở đào tạo.

(Nguồn: tienphong.vn)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dự kiến điểm trúng tuyển Đại học Ngoại thương cao nhất là 28,9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO