Du khách nườm nượp đổ về dịp nghỉ lễ, phố biển Cửa Lò đón vạn lượt khách mỗi ngày

11/04/2022, 10:12

Trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (tức 10/3 âm lịch), hàng vạn du khách đã đổ dồn về biển Cửa Lò (Nghệ An) để tận hưởng không khí trong lành, tắm biển và nghỉ dưỡng.

Sau một thời gian dài ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 10/4, “phố biển” Cửa Lò (Nghệ An) đã đón hàng vạn du khách trở về đây để du lịch, tắm biển, nghỉ dưỡng.

Du khách nườm nượp đổ về dịp nghỉ lễ, phố biển Cửa Lò đón vạn lượt khách mỗi ngày
Bãi biển Cửa Lò đông nghịt người dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ HùngVương năm 2022.

Ngay từ đầu giờ chiều cùng ngày, các tuyến đường dẫn về “phố biển” Cửa Lò đã trở nên nhộn nhịp, chật cứng người và xe cộ.

Được nghỉ 3 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, rất nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị ở các tỉnh phía Bắc cũng như trong các tỉnh lân cận và người dân địa phương đã đặt phòng từ trước để về đây nghỉ dưỡng, tắm biển.

Anh Lê Nguyễn (quê Bắc Giang) cho biết: ''Sau khi du lịch được mở cửa trở lại, gia đình chúng tôi đã đặt về vào Cửa Lò để nghỉ dưỡng. Không khí ở nơi đây mát mẻ, bờ biển trong xanh nên mọi người rất thích thú".

Du khách nườm nượp đổ về dịp nghỉ lễ, phố biển Cửa Lò đón vạn lượt khách mỗi ngày
Du khách thích thú khi về Cửa Lò tắm biển, nghỉ dưỡng.

Theo ghi nhận, nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn cũng đã đón lượng khách rất đông, lấp kín khoảng 50 – 70% số phòng. Đại diện một khách sạn trên đường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) cho biết, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay trùng với dịp cuối tuần, lại được nghỉ 3 ngày liên tục nên lượng du khách đặt phòng cũng khá đông. Đa phần các khách đi theo hộ gia đình, khoảng 50 – 60% phòng của chúng tôi đã kín chỗ.

Đặc biệt, các ki ốt, nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống ở dọc bãi biển cũng hoạt động hết công suất. Các gia đình, người thân tìm về biển tắm mát khiến bãi cát trắng dài hàng cây số ở biển Cửa Lò được phủ kín người.

Các ki ốt, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc bãi biển khá nhộn nhịp.

Chủ nhà hàng Hồng Thái (thị xã Cửa Lò) cho biết, một tuần trở lại đây, du khách bắt đầu đến Cửa Lò để tắm biển, nghỉ dưỡng. Các hộ kinh doanh chúng tôi cũng rất phấn khởi khi hoạt động du lịch bắt đầu nhộn nhịp, sau một thời gian rất dài ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, năm nay thị xã khai trương mùa du lịch biển sớm gần một tháng. Sau lễ khai mạc vào tối 8/4, “phố biển” Cửa Lò sẽ mở ra một chuỗi sự kiện kéo dài. Trong năm 2022, Cửa Lò dự tính đón gần 1,6 triệu lượt khách, trong đó có hơn nửa triệu lượt khách lưu trú, doanh thu từ dịch vụ du lịch dự kiến đạt 1.522 tỷ đồng.

“Phố biển” Cửa Lò dự kiến đón hơn 1,5 triệu lượt khách trong năm 2022.

“Không chỉ tổ chức lễ khai trương du lịch sớm hơn các năm trước mà sau đó là chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi kéo dài đến ngày 2/5/2022. Điều này sẽ giúp du khách có những cảm nhận, những trải nghiệm tuyệt với khi về với Cửa Lò. Trong mấy ngày qua, thị xã đã đón hơn 30.000 du khách, người dân về đây tắm biển, nghỉ dưỡng”, ông Phúc phấn khởi cho biết.

Bảo Trâm

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Du khách nườm nượp đổ về dịp nghỉ lễ, phố biển Cửa Lò đón vạn lượt khách mỗi ngày
  vietnam.vn