Du khách nước ngoài bị đá rơi trúng khi leo ra mỏm đá "tử thần" bên mép vực

Trần Thanh| 19/03/2023 13:39

Một nam du khách quốc tịch Anh, khi leo ra mỏm đá "tử thần" ở đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang chụp ảnh thì bị đá lở từ trên cao rơi trúng khiến nạn nhân ngã, thương tích ở chân trái.

Ngày 19/3, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một nam du khách quốc tịch Anh bị thương khi leo ra mỏm đá "sống ảo" ở xã Pải Lủng.

Theo đó, chiều ngày 17/3, tại mỏm đá "sống ảo" hay "mỏm đá tử thần" thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, một khách du lịch nam mang quốc tịch Anh, trong khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì bị đá lở ở trên cao rơi trúng người. Nạn nhân bị ngã, thương tích ở chân trái.

Du khách nước ngoài bị đá rơi trúng khi leo ra mỏm đá tử thần bên mép vực - 1

Hiện trường sự việc (Ảnh: Đức Hoàng).

Nhận được thông tin, công an xã và nhân viên y tế Trạm y tế xã Pải Lủng đã có mặt tại hiện trường, sơ cứu cho nạn nhân. Trạm Y tế xã sau đó đã liên lạc với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc để huy động phương tiện, chuyển nam nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang kiểm tra tình trạng thương tích.

Theo lãnh đạo địa phương, vị trí mỏm đá "sống ảo", "mỏm đá tử thần" là địa điểm nguy hiểm, có rất nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau nhưng không chắc chắn. Mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh lại có mặt nhẵn, không lan can bảo vệ, rất dễ trơn trượt, ngã.

Du khách nước ngoài bị đá rơi trúng khi leo ra mỏm đá tử thần bên mép vực - 2

Mỏm đá "tử thần" hay mỏm đá "sống ảo" tại xã Pải Lủng, Hà Giang (Ảnh: Đức Hoàng).

Để đảm bảo an toàn cho du khách, thời gian qua, chính quyền huyện Mèo Vạc, xã Pải Lủng đã thường xuyên tuyên truyền du khách không leo, trèo ra mỏm đá để chụp ảnh. Thậm chí, chính quyền đã đặt cả biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn lối lên mỏm đá này.

Hiện tại, UBND xã Pải Lũng đã vận động gia đình ông Sùng Mí Say, là chủ mảnh đất có mỏm đá "sống ảo", tăng cường việc quản lý, không để du khách ra vào khu vực này chụp ảnh.

Trước đó, hồi tháng 1/2021, một đoàn phượt thủ cũng trèo lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng, sau đó một người trong đoàn bị trượt chân rơi từ mỏm đá xuống khe núi, bị thương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du khách nước ngoài bị đá rơi trúng khi leo ra mỏm đá "tử thần" bên mép vực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO