Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển

27/11/2022 15:32

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Nam hành khách không may ngã khỏi tàu du lịch và mất tích ở vùng biển ngoài vịnh Mexico. Nạn nhân may mắn được Lực lượng Tuần duyên Mỹ tìm thấy và cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh một mình trên biển.

Theo ông Seth Gross, một quan chức của đội tìm kiếm và cứu nạn New Orleans, cho hay nam hành khách (28 tuổi) bị ngã khỏi tàu du lịch Carnival Cruise vào tối ngày 23/11.

“Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn là nỗ lực của toàn đội từ lực lượng tuần duyên, các đối tác ở vùng biển vịnh Mexico để xác định vị trí của nạn nhân mất tích và đưa anh ta trở lại an toàn”, ông Gross nhấn mạnh.

Theo BBC, người đàn ông có mặt trên chiếc tàu du lịch cùng với người chị gái. Tuy nhiên, anh này đã không trở lại sau khi đi tắm. Điều đáng nói, tới chiều hôm sau, người chị gái mới báo tin em trai mất tích với thủy thủ đoàn. Kết quả, con tàu du lịch phải đổi hướng quay trở lại vùng biển xảy ra sự việc và báo với Lực lượng Tuần duyên Mỹ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cuối cùng, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy người đàn ông đang lênh đênh trên vùng biển cách bờ biển bang Louisiana của Mỹ khoảng 32 km vào lúc hơn 20h ngày 24/11, tức sau hơn 15 tiếng mất tích. Sau khi được giải cứu, nạn nhân được chuyển vào một bệnh viện ở New Orleans và sức khỏe nạn nhân đang dần ổn định.

Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã cho đăng tải video về quá trình giải cứu nạn nhân lên Twitter. Trong video dài 2 phút, người đàn ông được nhìn thấy đang vật lộn với những con sóng và cố vẫy tay ra hiệu cho các nhân viên cứu hộ ngồi trên chiếc trực thăng MH-60 Jayhaw di chuyển phía trên. Sau đó, nhân viên cứu hộ đã thả dây để nạn nhân bám vào và đưa người này lên trên trực thăng.

Chia sẻ với CNN, ông Gross cho biết “Người đàn ông có thể đã ở dưới nước suốt hơn 15 tiếng đồng hồ trước khi chúng tôi có thể giải cứu anh ta thành công”.

Nạn nhân vẫn có thể nói ra danh tính cho các nhân viên cứu hộ, nhưng anh ấy đã có dấu hiệu bị hạ thân nhiệt, bị sốc và mất nước. Tuy nhiên, nạn nhân không thể nhớ bằng cách nào mình lại rơi xuống biển, nhưng chắc chắn một điều bản thân đã có mặt trên tàu du lịch cùng chị gái. Người đàn ông cũng không nhớ rõ thời điểm và vị trí rơi từ tàu du lịch xuống biển.

Ông Gross nói thêm ông “vô cùng cảm kích” khi các nhân viên cứu hộ đã có thể tìm thấy nạn nhân và giải cứu khi người này vẫn còn sống.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO