Du khách Nga bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân ở chốn linh thiêng

10/05/2022, 06:50

Bức ảnh khỏa thân đứng gần cây đa cổ 700 năm tuổi ở Bali khiến cặp đôi người Nga bị trục xuất khỏi Indonesia.

Cặp đôi người Nga tới đảo Bali du lịch đã bị trục xuất về nước, sau khi bức ảnh khỏa thân của người vợ được chụp gần một cây đa 700 tuổi làm dậy sóng chỉ trích từ phía dư luận Indonesia.

Cô Alina Fazleeva đang có 18.000 người theo dõi trên tài khoản mạng xã hội Instagram đã cho đăng bức ảnh chụp bản thân trong tình trạng khỏa thân đứng dựa vào một cây đa 700 tuổi tại một ngôi đền trên đảo Bali.

Du khách Nga bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân ở chốn linh thiêng
Cặp đôi người Nga bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân ở chốn linh thiêng. (Ảnh: Yahoo)

Người chụp bức ảnh này không ai khác là anh Andrey Fazleev, chồng của cô Alina. Sau khi được đăng lên mạng xã hội vào ngày 1/5, bức ảnh lập tức bị cộng đồng người dân đảo Bali chỉ trích mạnh mẽ, và Alina buộc phải xóa bài đăng kèm hình ảnh.

Trong văn hóa Hindu của người dân đảo Bali, cây cối và nhiều vật thể tự nhiên khác được xem là nơi ở của các vị thần thánh, nên chúng được xem là chốn linh thiêng không được xâm phạm.

Theo hãng tin DPA, vợ chồng Alina đã bị trục xuất khỏi Indonesia hôm 6/5 và bị cấm trở lại Bali trong vòng ít nhất 6 tháng.

“Họ đã có hành động vi phạm trật tự xã hội, và thiếu tôn trọng quy tắc của địa phương nên họ bị trục xuất. Thông tin cá nhân của họ sẽ bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh”, ông Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu văn phòng nhập cảnh của Bali nói.

Trước khi trở về Nga, cặp đôi đã quay trở lại cây đa, nơi Alina từng chụp ảnh khỏa thân, để làm lễ xin xá tội.

Trong hai bài đăng trên Instagram vào ngày 6/5, cô Alina đã lên tiếng giải thích về sai lầm lớn của bản thân. Cô này khẳng định cảm thấy “hối hận” về hành động của mình và “vô cùng xấu hổ”.

“Tôi muốn nói với các bạn rằng đừng làm giống tôi. Có rất nhiều địa điểm linh thiêng ở Bali và không phải nơi nào cũng có bảng thông tin chỉ dẫn như trong trường hợp của tôi. Điều vô cùng quan trọng là tôn trọng văn hóa truyền thống và các địa điểm du lịch ở Bali. Tôi xin lỗi toàn bộ người dân trên đảo Bali và hy vọng được tha thứ”, cô Alina viết.

Trong bức ảnh mới nhất được cập nhật trên Instagram, vợ chồng nhà Fazleeva đã trở về Moscow vào ngày 8/5.

Được biết, chính quyền đảo Bali đã trục xuất gần 200 người trong năm 2021 với nhiều lý do khác nhau, mà trong số này có những trường hợp không tuân thủ phong tục ở địa phương, hoặc vi phạm quy định kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Gần nhất vào tháng Tư, diễn viên người Canada Jeffrey Craigen đã bị trục xuất khỏi Bali, sau khi anh này chia sẻ đoạn video nhảy múa trong tình trạng khỏa thân trên đỉnh ngọn núi thiêng Batur.

Craigen đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn vào ngày 25/4, sau khi mạng xã hội Indonesia dậy sóng và chỉ trích mạnh mẽ thái độ thiếu tông trọng những giá trị tôn giáo của người dân ở Bali.

Điều đáng nói là các hãng hàng không cũng không muốn giúp chính quyền Indonesia đưa Craigen về nước, do anh này chưa tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Còn vào năm 2019, một cặp đôi người Cộng hòa Séc đã bị lên án mạnh mẽ, sau khi đoạn video cho thấy người phụ nữ cười cượt tại một ngôi đền ở Bali, trong lúc bạn trai tạt nước thánh vào lưng cô này.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du khách Nga bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân ở chốn linh thiêng
vietnam.vn