Du khách đến Cô Tô sẽ gặp nhiều bất ngờ

Như Ngọc| 09/04/2023 15:01

Sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm lần đầu được triển khai ở Cô Tô và cả khu vực phía Bắc, kỳ vọng đem lại sự khác biệt, tạo sức hút khách.

Du khách đến Cô Tô sẽ gặp nhiều bất ngờ - 1

Doi cát như một con đường nhô ra trên biển ở hòn Cá Chép - nơi mang lại nhiều cảm xúc cho du khách khi đến Cô Tô. Ảnh: DDCI Cô Tô.

Quần đảo Cô Tô có khoảng 71 đảo lớn nhỏ trên diện tích ngư trường rộng khoảng 300km2. Mỗi đảo đều có vẻ đẹp, nét độc đáo riêng biệt. Thanh Lân yên bình, diện tích rừng che phủ lớn, bảo tồn nhiều rạn san hô và đa dạng sinh học tốt. Các đảo Sư Tử, Cá Chép... đều nổi bật với cảnh đẹp hoang sơ, nước trong, nhiều bãi cát chưa được khám phá.

Mùa du lịch hè 2023 này, huyện Cô Tô sẽ chính thức hiện thực hóa, đưa nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm, mạo hiểm vào phục vụ khách. Nổi bật, như tour tham quan Cô Tô và các đảo gần bờ có cảnh quan đẹp, cắm trại trên bãi Ba Châu và đặc biệt là lặn biển ngắm san hô. Các sản phẩm đã và đang hoàn thiện, dự kiến đưa vào hoạt động đón khách vào quý II/2023.

Du khách yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, sự bao la của bãi biển Ba Châu có thể có thêm trải nghiệm cắm trại trên bãi biển. Bãi cắm trại du lịch có diện tích khoảng 1.000m2, trang bị đầy đủ các dịch vụ cũng sẽ sớm đi vào hoạt động, với thời gian hoạt động từ 6-22h hàng ngày. Đáng chú ý nhất, có lẽ là hoạt động lặn biển ngắm san hô ở các vụng, khu vực nước trong ở đảo Thanh Lân. Đây là sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm lần đầu được triển khai ở Cô Tô và cả khu vực phía Bắc, kỳ vọng đem lại sự khác biệt, tạo sức hút khách trong nước và quốc tế.

Trong quý II/2023, tour tham quan khám phá cảnh quan đẹp, hoang sơ nhất đảo Cá Chép, Thanh Lân, Cô Tô con... cũng sẽ được triển khai. Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm những bãi tắm đẹp, bãi đá trầm tích ở Thanh Lân, Cô Tô con; con đường giữa biển trên đảo Cá Chép...

Bên cạnh đó, Cô Tô cũng quan tâm hoàn thiện, đảm bảo an toàn cho các trải nghiệm câu cá, đánh lưới, câu mực ở sản phẩm "Một ngày làm ngư dân"…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du khách đến Cô Tô sẽ gặp nhiều bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO