Du học sinh Pháp Lê Vũ Thục Anh đăng quang ‘Miss Xuân 2023’

An Nhiên| 06/02/2023 19:59

Nữ du học sinh tại Pháp - Lê Vũ Thục Anh vượt qua 15 thí sinh để giành chiếc vương miện “Miss Xuân 2023- Duyên dáng Việt Nam” tại châu Âu vừa diễn ra tối 5/2 tại Pháp.

Chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện VietFest, được tổ chức bởi UEVF- Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao- Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu.

3-1-1-.jpg
Lê Vũ Thục Anh, du học sinh Pháp đăng quang Miss Xuân 2023

UEVF là tập hợp các sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam đang sống, học tập và nghiên cứu tại Pháp, được thành lập vào ngày 26/3/2004 tại Paris theo Luật Hội đoàn 1901 của Cộng hòa Pháp.

Từ nhiều gương mặt thí sinh tham dự vòng sơ khảo Miss Xuân, BTC đã tìm ra 15 nữ du học sinh cùng nhiều thành tích học tập, xã hội nổi bật đến từ các nước Đức, Pháp, Hà Lan, Ý… Họ bước vào đêm chung kết trình diễn bộ sưu tập Áo dài "Xuân Tây Bắc" của NTKNgô Nhật Huy.

Sau phần trình diễn áo dài trước hơn 500 khán giả có mặt tại Hội trường lớn tại Chateauform Salle WAGRAM, 39-41 Avenue de Wagram, 75017 Paris, Pháp, giám khảo đã tìm ra Top5 gương mặt ưu tú để bước vào phần thi ứng xử: Trần Minh Ngọc, Chu Ngọc Phương Linh, Ngô Đan Phượng, Nguyễn Hà Thục Nhi, Lê Vũ Thục Anh.

1a.jpg
Lê Vũ Thục Anh cầm quyền trượng ăn mừng chiến thắng

Bà Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh niên Sinh viên châu Âu, đại diện giám khảo đưa câu hỏi: Xã hội hiện đại ghi nhận càng ngày càng nhiều những ca bệnh trầm cảm, đặc biệt là sau dịch Covid-19. Bạn nghĩ sao nếu bạn của bạn bị trầm cảm và bạn sẽ làm gì trong trường hợp đó?.

Lê Vũ Thục Anh trả lời: Nếu tìm kiếm việc trầm cảm sau Covid trên Google, tôi chắc chắn chưa cần đến nửa giây, Google đã cho chúng ta hơn một chục triệu kết quả. Điều này chứng tỏ, căn bệnh trầm cảm sau Covid đã trở nên vô cùng nghiêm trọng với nhiều lý do, cả chủ quan lẫn khách quan.

11.jpg
Phần thi ứng xử của tân Hoa khôi thuyết phục giám khảo

Nếu không may bạn của tôi bị trầm cảm sau Covid, điều đầu tiên tôi cần làm đó là xem xét và nhìn nhận lại bản thân, xem liệu mình đã có vô tình có những hành động hay lời nói gì khiến bạn bị tổn thương, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn hay không. Sau khi đã rà soát lại mọi thứ và đảm bảo rằng mối quan hệ của cả hai vẫn tốt đẹp, tôi sẽ làm tất cả có thể, dù lớn hay nhỏ trong khả năng của mình để giúp đỡ bạn.

Đó sẽ là việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ tâm lý, từ gia đình của bạn, hay chỉ đơn giản là ở bên cạnh bạn, chia sẻ với bạn. Tôi tin rằng, với sự cố gắng của tôi, của gia đình bạn và những người xung quanh, hay dù chỉ với một hành động nhỏ nhất như một cái khoác vai hay những lời động viên, khích lệ của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tôi dần cởi mở và phục hồi một cách nhanh nhất”.

Câu trả lời của Lê Vũ Thục Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ giám khảo và những tràng pháo tay cổ vũ từ khán giả.

5a-top-5.jpg
Lê Vũ Thục Anh sở hữu thành tích học tập ấn tượng

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, với phần trả lời đầy tính thuyết phục, Lê Vũ Thục Anh, du học sinh Pháp đăng quang ngôi vị Hoa khôi Miss Xuân 2023- Duyên dáng Việt Nam tại châu Âu. Đại sứ Đinh Toàn Thắng và phu nhân Vũ Thu Hương đã lên trao chiếc vương miện và quyền trượng cho tân Miss Xuân 2023 Lê Vũ Thục Anh.

Trần Minh Ngọc đoạt giải Á khôi 1, Chu Ngọc Phương Linh giành giải Á khôi 2, Á khôi 3 và 4 thuộc về Ngô Đan Phượng, Nguyễn Hà Thục Nhi.

19.jpg
Không khí tưng bừng của đêm chung kết

Lê Vũ Thục Anh chia sẻ em đã vỡ òa trong hạnh phúc. Bắt đầu đến với cuộc thi, em còn đôi chút hồi hộp vì có rất nhiều thí sinh xinh đẹp và giỏi giang, nhưng hiện tại, Thục Anh cảm nhận mình xứng đáng với chiếc vương miện và tự hào vì đã nỗ lực không ngừng nghỉ.

Các thí sinh năm nay đều nổi trội, không chỉ về ngoại hình mà còn ở kỹ năng và tri thức, nhưng em đã luôn nỗ lực hết sức mình để chinh phục ngôi vị cao nhất.Em rất xúc động và bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả. Đây còn là một dấu ấn, là một thanh xuân tươi đẹp trong cuộc đời của em, mở ra nhiều cơ hội kết nối mới với bạn bè quốc tế và hơn cả là tiếp cho em động lực để làm được nhiều việc tốt đẹp hơn cho cuộc đời” - Thục Anh nói.

Lê Vũ Thục Anh cao 1m68, sinh năm 2000 tại Hà Nội, từng là học sinh chuyên Pháp tại trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

12 năm liền là học sinh xuất sắc, giải nhất tiếng Pháp Thành phố, đội tuyển Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2018, Lê Vũ Thục Anh đã tốt nghiệp Cử nhân khoa Kiểm toán Quản lý trường Đại học Paris Saclay, Luận văn tốt nghiệp 18/20; hạng nhì khoa Thạc sĩ năm 1, xếp loại giỏi. Cô đang học năm hai Thạc sĩ hệ Alternance chuyên ngành Kiểm soát quản lý và Kiểm toán tổ chức tại trường IAE Versailles, thuộc Đại học Paris Saclay và làm việc tại Tập đoàn điện lực EDF.

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, năm 2017, Thục Anh đã đoạt Á khôi cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam, Á khôi cuộc thi ảnh Hương Sắc Việt Nam 2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du học sinh Pháp Lê Vũ Thục Anh đăng quang ‘Miss Xuân 2023’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO