Du hành quá khứ: Tận mắt chứng kiến Đại Hồng thủy và sự hình thành vũ trụ

30/06/2023 09:55

Nhà thiên văn học Tsuruhiko Kiuchi từng trải qua 3 lần trải nghiệm cận tử. Điều đặc biệt là trong những lần “chết đi sống lại” này, ông đã nhìn thấy nhiều điều vẫn là bí ẩn của nhân loại như thế giới sau khi chết, trận đại hồng thủy trong truyền thuyết và sự hình thành vũ trụ…

duhanhqua.jpg
Nhà thiên văn học Tsuruhiko Kiuchi. (Ảnh qua Ameba)

Tsuruhiko Kiuchi (67 tuổi) là một nhà thiên văn học nổi tiếng Nhật Bản chuyên nghiên cứu về sao chổi. Ông đã phát hiện ra 4 ngôi sao chổi và một trong số đó được đặt theo tên của ông.

Tuy nhiên ngoài thiên văn học, điều khiến Kiuchi nổi tiếng không kém chính là 3 trải nghiệm cận tử đáng kinh ngạc của ông. Trong đó, ông đã nhìn thấy nhiều vấn đề mà khoa học ngày nay vẫn chưa thể lý giải.

Trải nghiệm cận tử đầu tiên

Năm 1977, Kiuchi ở tuổi 22, đang làm việc trong Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản tại Căn cứ Không quân Hyakuri ở thành phố Omitama.

Bỗng một đêm ông bị đau bụng dữ dội. Bệnh viện chẩn đoán ông mắc chứng động mạch mạc treo tràng trên rất hiếm gặp. Bất chấp mọi nỗ lực cấp cứu, bác sĩ kết luận ông đã tử vong. Tuy nhiên 30 phút sau, Kiuchi đột nhiên sống lại một cách kỳ diệu.

Sau khi hồi sinh, Kiuchi kể rằng ông đã có một vài cuộc gặp khó tin.

Gặp gỡ người thân đã qua đời

Ban đầu, Kiuchi thấy mình đang ở một nơi tối tăm. Tiếp đó ông bị thu hút bởi một tia sáng thấp thoáng ở đằng xa. Ánh sáng này thực chất là một đường hầm. Khi bước vào bên trong, ông lập tức được đưa đến một đồng cỏ rộng lớn đẹp như tranh vẽ.

duhanhqua2.jpg

Điều kỳ lạ là Kiuchi cảm thấy mình có đầy đủ giác quan của một cơ thể vật lý. Khi đi chân trần trên đồng cỏ, ông có thể cảm nhận sinh động lớp đất mềm và cỏ dưới chân mình.

Một lúc sau, Kiuchi đến một con sông. Bên sông có một chiếc thuyền. Ông lên thuyền và chèo đến bờ bên kia. Cách đó không xa có 5 người lạ mặt, một phụ nữ đến gần Kiuchi và hỏi: “Tại sao con lại ở đây?”

Kiuchi choáng váng vì bản thân cũng không biết tại sao và làm thế nào mình lại ở đây. Tiếp đó, người phụ nữ dẫn ông đến một ngọn núi cao chót vót. Tại đó, Kiuchi mới nhận ra 4 người lạ kia chính là ông bà và anh họ đã qua đời của mình.

Sau này, Kiuchi cũng phát hiện người phụ nữ còn lại chính là dì ruột của mình, người đã qua đời ngay sau khi ông được sinh ra.

Rồi đột nhiên, Kiuchi trở lại cơ thể vật lý. Ông có thể cảm thấy nhịp thở và nhịp tim của mình đã ngừng đập. Nhìn thấy bố mẹ bên giường bệnh, ông nói chuyện với bố nhưng ông không đáp lại. Mẹ ông thì quá đau buồn nên đã chạy ra ngoài.

Khi Kiuchi băn khoăn không biết mẹ đi đâu, thì ngay lập tức ông được dịch chuyển đến bên mẹ. Kuichi thấy mẹ đang gọi điện cho các chị em gái để thông báo ông đã qua đời. Ngay lúc Kiuchi nghĩ về các chị của mình, ông lập tức được dịch chuyển đến chiếc xe mà 2 chị đang ngồi. Ông ngồi ngay giữa họ và nghe thấy tất cả cuộc trò chuyện nhưng họ không hề hay biết.

Sau này, Kiuchi còn kể lại cuộc trò chuyện đó cho các chị nghe, họ đã kinh ngạc chết lặng.

Du hành quá khứ, tương lai

Sau những trải nghiệm kỳ lạ, Kiuchi nhanh chóng nhận ra mình có thể dịch chuyển tức thời chỉ cần dùng ý thức. Nói cách khác, thời gian ở đây không tồn tại, điều đó có nghĩa là việc du hành xuyên thời gian hoàn toàn có thể xảy ra.

Rồi Kiuchi quay trở lại ký ức thời thơ ấu, ông thấy mình khi ấy đang chơi bên sông cùng em gái. Xung quanh không có ai. Sau đó đột nhiên, ông thấy một tảng đá đang lăn xuống phía 2 anh em. Quá hoảng loạn, ông chỉ kịp hét lên: “Coi chừng!”. Cậu bé Kiuchi giật mình nhìn lên thì thấy tảng đá. Ngay lập tức, cậu đẩy em gái ra và ngã về phía sau. Cả 2 thoát nạn trong gang tấc.

Trước đây, Kiuchi luôn thắc mắc người vô hình tốt bụng đã cứu mình là ai. Giờ thì ông đã biết đó chính là mình ở không gian khác.

Nếu du hành về quá khứ là khả thi, vậy còn tương lai thì sao?

Vào khoảnh khắc Kiuchi nghĩ về tương lai, ngay lập tức ông được dịch chuyển đến nơi khác. Ông thấy mình ở tuổi trung niên đang giảng bài cho một nhóm sinh viên. Và quả thật sau này, ông đã thực sự trở thành nhà thiên văn học và giảng viên đại học.

Khoảnh khắc tiếp theo, ông thấy mình trong dáng vẻ lớn tuổi hơn đang dạy bọn trẻ ngắm sao trên bầu trời. Tuy nhiên, có một hình ảnh ảm đạm khác chồng lên, một khung cảnh tan hoang đổ nát.

Kiuchi cảm thấy lo ngại. Ông cho rằng những hình ảnh chồng chéo này có thể ám chỉ tương lai là không chắc chắn, chúng ta có thể phần nào định đoạt số phận của mình theo cách tạo ra nó hay phá hủy nó.

Để lại bằng chứng du hành thời gian

Tháng 7/2007, Kiuchi dẫn đầu một nhóm đến Thượng Hải, Trung Quốc xem nhật thực. Tại đây, ông lại một lần nữa trải qua cận tử do thủng dạ dày.

Lần này, để chứng minh việc du hành thời gian của mình không phải là ảo giác, Kiuchi đã đến Đền Tosa Jinja 500 năm trước và dùng than để khắc họ của mình “Tsuru” (つ る) lên một cây cột.

Sau này khi sống lại, Kiuchi đã đến thăm đền Tosa Jinja. Và quả thực ông tìm thấy một cây cột có khắc chữ “Tsuru” (つ る) đã mờ đi theo năm tháng. Trụ trì ngôi đền còn lưu giữ một cuốn sách, trong đó ghi lại rằng khoảng 500 năm trước, chữ “Tsuru” đột nhiên xuất hiện trên cây cột sau một đêm. Thời điểm đó, mọi người còn cho rằng đó là dự ngôn từ Thiên Thượng.

duhanhqua3.jpg
Chữ “Tsuru” (つ る) mà ông Kiuchi khắc lên cây cột ở đền Tosa Jinja vẫn còn đến tận ngày nay.

Chứng kiến đại hồng thủy 15.000 năm trước

Là một nhà khoa học, sau nhiều lần du hành xuyên không đáng kinh ngạc, Kiuchi nhận thấy mình nên tận dụng tốt khả năng này để giải khai những bí ẩn của nhân loại. Vì vậy, ông quyết định kiểm tra xem trận đại hồng thủy trong truyền thuyết có thật hay không.

Ông đã du hành đến thời điểm 15.000 năm trước và chấn động khi thấy toàn bộ Trái đất chìm trong biển nước. Ông muốn biết nguyên nhân của thảm họa này nên lùi về xa hơn thì trông thấy một sao chổi bay gần Trái đất. Do lực hấp dẫn rất lớn, băng trên sao chổi bị hút vào bầu khí quyển của Trái đất. Sau đó băng tan đổ xuống mặt đất, khiến nước biển trong phút chốc dâng cao 2.000m nhấn chìm toàn bộ hành tinh.

Theo những gì Kiuchi nhìn thấy, thời điểm đó còn tồn tại những nền văn minh vô cùng tiên tiến như Atlantis. Người Atlantis thân cao đến 3-4m. Phải chăng họ chính là người khổng lồ trong truyền thuyết vẫn còn để lại những di tích cự thạch và bộ xương khổng lồ đến tận ngày nay?

duhanhqua4.jpg
(Ảnh qua NTD Việt Nam)

Không những thế ông còn thấy cả khủng long. Trái với suy nghĩ của nhiều người, khủng long thời đó không thống trị Trái đất mà được người Atlantis thuần hóa để làm phương tiện đi lại. Ngoài ra, người Atlantis còn có phi thuyền. Sau trận đại hồng thủy, một bộ phận người Atlantis đã rời Trái đất bằng tàu vũ trụ đến sao Kim và các hành tinh khác.

Nhìn thấy nguồn gốc của vũ trụ

Kinh ngạc vì những gì vừa trông thấy, nhưng cũng lo ngại lần du hành và khả năng dịch chuyển này có thể biến mất bất cứ lúc nào, Kiuchi chợt nghĩ không có gì hấp dẫn hơn là tìm ra bí ẩn lớn nhất mọi thời đại: Nguồn gốc vũ trụ. Vì vậy, ông đã quay trở lại thời gian khởi đầu của vạn vật.

Trước đây, Kiuchi luôn cho rằng vũ trụ được sinh ra từ vụ nổ lớn (Big Bang). Thuyết vụ nổ lớn lập luận rằng vũ trụ ban đầu chỉ là một điểm duy nhất, sau đó tự giãn nở và phát triển lớn như hiện tại.

Nhưng trái ngược với niềm tin phổ biến này, ông nhìn thấy sự khởi đầu của vũ trụ là hư vô, không có gì ngoài một ý thức (tâm trí) to lớn vĩ đại.

Sau đó, ý thức vĩ đại này xoắn lại và tạo ra các nguyên tử, các hạt theo cấp số nhân, các hạt này không ngừng kết hợp cuối cùng trở thành thế giới vật chất mà chúng ta thấy ngày nay. Nói một cách đơn giản, toàn bộ vũ trụ trong đó có nhân loại đều được tạo ra từ ý thức vĩ đại này.

Điều này vô tình lại rất tương đồng với thuyết Thần tạo luận, cho rằng toàn bộ tự nhiên, con người, vũ trụ là do Thần tạo ra.

duhanhqua5.jpg
Kiuchi đã nhìn thấy sự khởi nguồn của vũ trụ. (Ảnh qua Kalzen Tech)

Liên quan đến những sự kiện quá khứ, tương lai mà Kiuchi nhìn thấy, trong giới tâm linh có một khái niệm gọi là Thư viện vũ trụ Akashic. Đây được cho là một không gian chứa đựng toàn bộ ký ức của vũ trụ từ quá khứ đến tương lai, trong đó có hết thảy sự kiện chi tiết của vạn sự vạn vật. Ở đó, cả quá trình của vũ trụ và từng sinh mệnh đã có sẵn, giống như câu nói “Mọi sự đã được an bài”, hay “Số mệnh” lưu truyền trong dân gian.

Nhờ đó người có công năng túc mệnh thông (khả năng nhìn thấu quá khứ tương lai) có thể nhìn tới không gian này mà thấy được tường tận vận mệnh của sự vật. Người có công yếu thì có thể thấy vận mệnh của một đời người. Người có công năng mạnh có thể thấy sự vận động của toàn thiên thể. Đó cũng là lý do vì sao từ xưa đến nay xuất hiện không ít nhà tiên tri để lại những lời sấm truyền chuẩn xác về thế sự thịnh suy trước cả trăm ngàn năm như Nostradamus, Lưu Bá Ôn, Gia Cát Lượng, Nguyễn Bỉnh Khiêm… Hay có những người tu luyện có thế nhìn thấu nhiều kiếp về trước.

Nếu đúng là như vậy, thì trong trường hợp của Kiuchi, có thể linh hồn của ông đã đích thân tiến nhập sang “Thư viện vũ trụ” này mà thấy được những sự kiện chân thực lưu lại ở đây.

Vũ trụ này quả là còn quá nhiều huyền bí mà khoa học nhân loại vẫn chưa thể giải mã. Như Einstein từng nói : “Những điều nhân loại biết được chỉ giới hạn trong một vòng tròn, còn những điều nhân loại chưa biết đó là thế giới bên ngoài vòng tròn đó. Và nó là vô hạn”.

Nguồn: TH - Theo Secret China

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du hành quá khứ: Tận mắt chứng kiến Đại Hồng thủy và sự hình thành vũ trụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO