Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức

09/12/2021, 19:00

Chúng ta thường sử dụng giẻ lau ở nhà để lau mặt bàn, lau dầu bếp. Sau khi sử dụng lâu ngày, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển trên giẻ, tạo ra một số mùi đặc biệt, mùi hôi, và nó sẽ nhờn, đen và bẩn. Nếu chúng ta tiếp tục sử dụng giẻ bẩn này để lau đồ dùng nhà bếp, đồ dùng nhà bếp sẽ chỉ càng bẩn hơn.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để làm sạch giẻ lau. Dù giẻ ở nhà bẩn hay dính dầu mỡ đến đâu, bạn cũng có thể làm giẻ trắng như mới ngay cả khi không cần vò kĩ. Cách làm rất đơn giản và thiết thực. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-1Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-2

Đầu tiên, chúng ta phải chuẩn bị một ít nguyên liệu làm sạch, đổ một ít muối ăn, một ít nước, vài giọt bột giặt vào chậu, sau đun nước nóng và ngâm giẻ bẩn ở nhiệt độ cao để các chất tẩy rửa bên trong hòa tan rồi ta thả giẻ bẩn vào nước sôi, dùng đũa khuấy một lúc, lúc này dung dịch trong chậu đã hòa tan hết, thêm nhiệt độ nước sôi vào. Để có thể hòa tan một số vết dầu trên giẻ, chúng ta để ngâm khoảng 20 phút hoặc lâu hơn.

Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-3Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-4

Hai mươi phút sau, chúng ta hãy xem xét. Lúc này nước trong chậu đã rất bẩn, giống như nước thải. Sau khi ngâm nếu vẫn còn vết bẩn cứng đầu trên giẻ, bạn chỉ cần chà xát và vò giẻ là sẽ sạch ngay lập tức.

Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-5
Quảng cáo

Sau khi giẻ được làm sạch, chúng ta cần xử lý thêm bước nữa là, đổ một ít giấm trắng và một ít nước vệ sinh (rửa bát) vào chậu, ngâm giẻ với nước sạch một lúc, tiếp tục ngâm khoảng 20 phút.

Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-6Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức.-7

Hai mươi phút sau, chúng ta lấy giẻ ra rũ và vắt ráo nước, treo lên ban công phơi cho khô, sau khi khô là có thể dùng trực tiếp. Giẻ được xử lý bằng phương pháp này sẽ trở nên sạch sẽ và hợp vệ sinh, mùi dầu và chất bẩn trên giẻ sẽ biến mất, chỉ còn lại một mùi hương nhẹ nhàng trên giẻ. Khi dùng khăn lau như vậy, bất kể là đồ dùng nhà bếp nào cũng có thể sạch ngay lập tức, đó là một phương pháp rất thiết thực.

Theo Công lý & xã hội

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dù giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn chỉ cần một mẹo là nó có thể sạch sẽ ngay lập tức
vietnam.vn