Dự báo thời tiết 3/7: Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ

Trương Huyền | 03/07/2021, 07:07

Dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ hôm nay (3/7), ở Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ, khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ C trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Dự báo thời tiết 3/7: Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ - 1

Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ.

Từ ngày 5/7 nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần. Từ ngày 6/7, nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ xu hướng dịu dần.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ rất cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ; cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Về chỉ số UV trong hôm nay, các thành phố có chỉ số UV cao nhất trong ngày đều ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Thời điểm xảy nguy cơ gây hại cao đến rất cao tập trung vào khoảng thời gian từ 11h đến 13h.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Quảng cáo
Trương Huyền
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 3/7: Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ
vietnam.vn