Dự báo thời tiết 22/8, miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất

22/08/2020, 07:14

Dự báo thời tiết 22/8, khu vực miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở một số tỉnh.

Sáng nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác; khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông (lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 80mm/24h).

Trung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Dự báo thời tiết 22/8, miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Miền núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét


Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, các khu đô thị, các tỉnh và TP như Lào Cai, Yên Bái.

Thời tiết các vùng ngày 22/8:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, tập trung ở các tỉnh Việt Bắc. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Thời tiết Hà Nội sáng có lúc có mưa rào và giông; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Quảng cáo

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 28-31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 22/8, miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất
vietnam.vn