Dự báo thời tiết 2/7: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

Trương Huyền | 02/07/2021, 07:01

Dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (2/7), ở phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình và khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ C.

Tây Bắc Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Dự báo thời tiết 2/7: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C - 1

Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Khu vực Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến ngày 4/7. Từ ngày 6/7, ở Trung Bộ nắng nóng gay gắt có xu hướng dịu dần.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Quảng cáo

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Trong hôm nay, chỉ số UV cực đại ở các thành phố ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (9-10) và các chỉ số nguy cơ gây hại rất cao này sẽ duy trì trong 3 ngày tới.

Trương Huyền
Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày 12/9/2021: Bão số 5 đổ bộ, miền Trung mưa lớn
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong sáng 12/9, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 2/7: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C