Dự án nghiên cứu của 2 học sinh được đề xuất đi thi quốc tế tại Mỹ

Đức Văn| 30/03/2023 11:40

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định thông báo việc cử dự án tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023 (ISEF 2023).

Theo công văn của Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, căn cứ vào kết quả Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 - 2023 và quy định của Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023, lựa chọn một số dự án đạt kết quả cao nhất tham gia ISEF 2023, bằng hình thức trực tiếp, được tổ chức tại Mỹ từ ngày 13 đến ngày 19/5. Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định có một dự án nằm trong số các dự án được đề xuất được lựa chọn.

Dự án nghiên cứu của 2 học sinh được đề xuất đi thi quốc tế tại Mỹ - 1

Công văn của Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định.

Theo đó, dự án "Nghiên cứu khả năng bảo hộ chống tia X của nanomelanin điều chế từ túi mực trên tế bào gốc trung mô và nguyên bào sợi" thuộc lĩnh vực y sinh và khoa học sức khỏe, do học sinh Vũ Đức Mạnh và học sinh Nguyễn Trọng Phúc, Trường THPT Lê Hồng Phong nghiên cứu, được đề xuất lựa chọn.

Để chuẩn bị cho việc tham gia ISEF 2023, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Nam Định báo cáo với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) bằng văn bản ý kiến của Sở về việc cử một dự án nêu trên tham dự ISEF 2023.

Đồng thời, đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định báo cáo với UBND tỉnh Nam Định về chủ trương của Bộ GD&ĐT và đề nghị hỗ trợ các điều kiện chuẩn bị cho dự án của nhóm học sinh và giáo viên hướng dẫn tham gia ISEF 2023.

Tổ chức hướng dẫn nhóm tác giả dự án tiếp tục hoàn thiện dự án nếu Sở GD&ĐT đồng ý cử đi tham dự ISEF 2023.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dự án nghiên cứu của 2 học sinh được đề xuất đi thi quốc tế tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO