Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng được nhân dân đồng tình ủng hộ

Cao Xuân Lương| 11/03/2023 09:27

Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng dài khoảng 58,4km. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng ở các địa phương được người dân đồng tình ủng hộ.

Tuyến đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng thuộc dự án thành phần 4, có tổng chiều dài khoảng 58,4km nằm trong các huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên và Trần Đề.

Ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú, cho biết dự án đi qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 24,15km. Có 567 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng diện tích 136,6ha. Qua lấy ý kiến, đa số bà con đồng thuận với dự án.

Huyện đã ban hành thông báo thu hồi đất và trao đến tận tay hộ dân gắn với công tác lấy phiếu đồng thuận của hộ dân (có mồ mả) tạm ứng một phần kinh phí di dời trước thanh minh.

Bên cạnh đó, huyện đã phối hợp quy hoạch 4 khu tái định cư với diện tích 3,87ha để phục vụ hộ dân có nhu cầu tái định cư do ảnh hưởng từ dự án cao tốc.

Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng được nhân dân đồng tình ủng hộ - 1

Nhiều hộ dân ở Sóc Trăng dù nhà cửa, đất đai bị ảnh hưởng vẫn đồng lòng với dự án.

Ở huyện Mỹ Xuyên, ông Đặng Văn Phương, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cho biết dự án đi qua huyện có chiều dài 12,10 km, có 473 hộ ảnh hưởng.

"Dự án này là công trình trọng điểm qua địa bàn tỉnh, có vai trò rất quan trọng. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Xuyên, của tỉnh Sóc Trăng mà còn tạo động lực cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long bứt phá trong tương lai.

Vì vậy, địa phương rất quan tâm đến việc vận động người dân vì lợi ích chung, góp phần triển khai thực hiện thành công dự án và được bà con đồng thuận rất cao", ông Phương cho hay.

Ông Thạch Đi, Trưởng Ban nhân dân ấp Phônôcampốt (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) cho biết, gia đình ông bị ảnh hưởng trên 1.000m2 đất và giải tỏa trắng nhà cửa nhưng ông vẫn vui vẻ vì lợi ích chung của xã hội, của đất nước.

Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng được nhân dân đồng tình ủng hộ - 2

Ông Thạch Đi trước căn nhà của gia đình nằm trong vùng dự án.

Ông Thạch Khâm (77 tuổi, ngụ ấp Phônôcampốt) nói: "Khi nghe có dự án đường cao tốc đi qua địa bàn, tôi và bà con rất vui. Có đường sẽ mở mang đời sống, nhà đầu tư đến để đầu tư, con cái chúng tôi sẽ được tạo công ăn việc làm ổn định ở địa phương, không còn phải ly hương đi kiếm sống ở xa xứ như trước.

Tôi bị ảnh hưởng trên 800m2 và ngôi nhà bị ảnh hưởng một nửa. Bên cạnh đó 2 con tôi cũng bị ảnh hưởng nhà đất cho dự án nhưng chúng tôi vui vẻ vì mình có thể bị thiệt thòi nhưng quyền lợi của cá nhân mình nhỏ hơn so với lợi ích chung của đất nước, của địa phương. Chúng tôi chỉ mong dự án sớm khởi công và hoàn thành đúng tiến độ".

Ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, cho biết dự án đi qua địa bàn huyện có chiều dài khoảng 25,74 km. Huyện đã lập hồ sơ kiểm đếm được 705/706 hộ gia đình cá nhân, tổ chức, với diện tích bị ảnh hưởng là 134,22 ha.

Qua triển khai các hộ đã đồng ý về phương án bồi thường và đồng ý giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng được nhân dân đồng tình ủng hộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO