ĐT Việt Nam đá 'kiểu Champions League 2020' nếu vòng loại World Cup vỡ kế hoạch

05/12/2020, 07:26

AFC tính phương án tổ chức thi đấu tập trung giống như UEFA Champions League 2020, nếu như các lượt trận ở vòng loại World Cup 2020 không thể tổ chức trong tháng 3.

Trong cuộc họp AFC liên quan đến vòng loại World Cup cách đây không lâu, những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được ấn định tổ chức vào tháng 3 và tháng 6. Trong đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận đấu làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 30/3/2020.

ĐT Việt Nam đá 'kiểu Champions League 2020' nếu vòng loại World Cup vỡ kế hoạch - 1

ĐT Việt Nam có thể sẽ thi đấu tập trung với các đội khác trong bảng G tại một địa điểm

Sau đó, trước tình hình của dịch Covid-19, AFC cũng đã phòng hờ về phương án B, trong bối cảnh mà các trận đấu trong tháng 3 có thể không diễn ra được vì dịch bệnh. Phương án B ở đây đã được Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn chia sẻ với Bongdaplus.

Ông nói: “AFC và AFF đã có những cuộc họp hết sức quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu trong năm 2021. Một điểm đặc biệt là trước thời điểm ngày 15/6, các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ phải được hoàn thành. Bởi sau đó, AFC còn phải tổ chức vòng loại thứ 3 dành cho 12 đội mạnh nhất nữa.

Vì thế, nếu như trong tháng 3 không thể tổ chức được các trận đấu, AFC có thể tính đến phương án tổ chức đá tập trung, giống như trường hợp của UEFA Champions League 2020 vậy. Ngoài ra với AFF Cup, AFF cũng lên phương án dự phòng. Rằng nếu như tháng 3 và 4 vẫn còn tình trạng dịch Covid-19 hiện diện ở Đông Nam Á, ảnh hưởng đến thể thức thi đấu của giải như hiện tại thì sẽ có sự điều chỉnh. Điều chỉnh thế nào thì sẽ tuỳ vào tình hình của dịch khi ấy”.

Như vậy, không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu tập trung ở một địa điểm cùng với các đội tuyển khác trong bảng G. Theo lịch thi đấu trước đó, Việt Nam phải đá 2 trận sân khách gặp Malaysia và UAE. Ngoài ra, Việt Nam sẽ còn một trận tiếp đón Indonesia trên sân nhà.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  ĐT Việt Nam đá 'kiểu Champions League 2020' nếu vòng loại World Cup vỡ kế hoạch
  vietnam.vn