Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận

04/07/2020, 15:27

Đoạn video quay từ trên cao ghi cảnh dòng nước thải đen ngòm được xả thẳng xuống biển, khiến nhiều người vừa hoang mang, vừa phẫn nộ.

Khoảnh khắc khiến nhiều người kinh hoàng khi phải chứng kiến cảnh một dòng nước thải đen ngòm chảy thẳng xuống biển ở bãi tắm Acapulco nổi tiếng của Mexico. Video được những du khách ở khách sạn gần đó ghi lại.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 1
Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận

Theo các nhân chứng, quá trình xả thải xuống biển kéo dài tới 25 phút. "Dòng nước đen ngòm không ngừng chảy gần nửa tiếng, bốc lên thứ mùi tanh khó chịu, khiến tôi thhấy buồn nôn", một du khách chứng kiến, cho biết.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 2
Nước thải bốc lên thứ mùi tanh nồng

Theo các quan chức địa phương, dòng nước thải có khả năng là do các cống bị vỡ giữa những cơn mưa lớn xảy ra thời gian vừa qua. Mưa kéo dài đã gây ra lũ lụt trong khu vực. Tuy nhiên, cơ quan môi trường địa phương vẫn tiến hành làm rõ vụ việc, đồng thời cử người tới khu vực này làm sạch các kênh thoát nước gần đó.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 3
Quá trình xả thải kéo dài 25 phút

Người dân địa phương cho biết, nhiều năm nay, họ liên tục phàn nàn về các đường ống nước thải thường xuyên bị rò rỉ, dẫn thẳng chất thải chưa qua xử lý đổ vào vịnh Acapulco.

Quảng cáo
Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 4

Nằm nép mình bên bờ biển Thái Bình Dương, Acapulco ở Mexico từng là điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood như Rita Hayworth hay Elizabeth Taylor.

Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận - 5
Acapulco vốn là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Mexico

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, ngành du lịch địa phương đang gặp khó bởi xuất hiện băng đảng bạo lực. Vấn đề này là yếu tố khiến khách du lịch quốc tế sụt giảm. Và mới đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát càng khiến "ngành công nghiệp không khói" tại đây thêm vắng khách.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dòng nước thải đen ngòm xả thẳng xuống biển, gây hoang mang dư luận