Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động

09/08/2022 06:36

Bện hơi mẹ" Winnie có hành động siêu đáng yêu với Đông Nhi, bà xã Ông Cao Thắng cũng đáp trả con gái nhiệt tình!

Winnie nhà ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng là một trong những nhóc tỳ được yêu thích trong làng giải trí Việt. Dù còn nhỏ nhưng cô bé sở hữu lượng fan vô cùng hùng hậu, thậm chí chẳng kém cạnh so với ông bố, bà mẹ nổi tiếng của mình. Bên cạnh đó, cách chăm sóc và nuôi dạy con của Đông Nhi cũng luôn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Mới đây, trong một livestream có tên ''Làm mẹ không dễ'', bà mẹ 1 con đã có những trải lòng xung quanh vấn đề chăm sóc và nuôi dạy Winnie. Hành trình nuôi con của mỗi mẹ sẽ có một trải nghiệm khác nhau, ai cũng có lo lắng của riêng mình, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khoẻ, dinh dưỡng, sự phát triển của con và Đông Nhi cũng vậy.

Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-1
Đông Nhi chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Cạn kiệt sức lực vì vài tiếng lại phải hút sữa một lần

Nữ ca sĩ chia sẻ khoảng thời gian đầu nuôi con đã cảm nhận bản thân không đủ sữa nên vô cùng lo lắng: ''Mình cảm thấy bị ít sữa, làm sao có thể duy trì được nguồn sữa dồi dào cho em bé bú. Lúc 2 tháng đầu, mình duy trì hút sữa và cho em bé bú bình song song với bú mẹ, nhưng sau đó mình cảm thấy quá mệt vì cứ 3-4 tiếng phải vắt 1 lần. Rồi mình phải canh sữa này bao nhiêu tiếng nữa là không dùng được, con có bú không rồi phải lấy sữa ra để hâm…

Lúc đó bản thân cảm thấy rất cực và mệt, bác sĩ bảo là thôi cho bé bú trực tiếp đi, như thế mẹ khoẻ mà em bé cũng sẽ thích cảm giác đó, đặc biệt là khi được ôm ti mẹ. Mình áp dụng và thấy khoẻ ra rất nhiều, không cần lo vắt sữa, hâm sữa gì hết, cả 2 mẹ con rất vui vẻ.

Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-2Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-3

Gia đình nhỏ đáng yêu. 

Cho đến bây giờ mình cảm thấy Winnie rất là bám mẹ, lúc nào cũng thích được gần mẹ, sự gắn kết rất tốt dù là mình đã chính thức cai sữa cho con. Winnie cũng hơn 21 tháng nên mình đã không còn cho con bú nhưng tính gắn kết thì vẫn còn đó. Khoảng thời gian đầu tiên sinh Winnie phải ngồi vắt sữa, 20 phút mà canh từng giọt, có chút xíu dưới đáy thôi, mình còn nghĩ sao mà ít vậy ta, cố duy trì rồi lượng sữa cũng tăng dần''.

Thừa nhận áp dụng cách cai sữa rất ác nhưng buộc lòng phải làm

Cai sữa cho con là vấn đề mà mẹ bỉm nào cũng phải trải qua. Tuỳ thuộc vào cá tính cũng như cơ địa của từng em bé, có bé cai sữa rất dễ và ngược lại. Với Winnie, ai cũng thấy bé rất bám mẹ nên Đông Nhi đã vô cùng lo lắng, tuy nhiên hành trình này lại diễn ra dễ hơn tưởng tượng của bà mẹ nổi tiếng rất nhiều.

''Mình vừa cai sữa cho con, không quá kinh khủng như mình tưởng tượng. Theo mình đánh giá, Winnie bám mẹ lắm, ở nhà không chịu ai hết nên đã nghĩ hành trình cai sữa của hai mẹ con chắc chắn sẽ nhiều nước mắt. Khi mà nhìn con thèm ti, mẹ cũng rớt nước mắt mấy lần. Thực ra, đợt đó mình lại có việc đi xa 2 ngày, buộc lòng để con ở nhà 2 ngày, con không bú mẹ nữa mà uống sữa công thức. Trước đó, mình tập cho con ăn song song để chuẩn bị cho giai đoạn cai sữa.

Winnie bện hơi mẹ, không ngừng ôm ấp, đòi hôn

Thì trong 2 ngày vô tình vào đúng khoảng thời gian con cai được sữa. Thực ra mình cũng nghe được nếu cai sữa kiểu tránh mặt đi là cách ác nhất vì gây tổn thương tâm lý cho trẻ. Nên mình đã đau lòng kinh khủng nhưng không còn cách nào khác. Khi mình quay trở về, ngực rất đau vì cương và căng sữa. Khi con ôm mình và xin ti thì mình bảo ''mẹ đau lắm'', xong con sờ sờ rồi mình bảo là ''cay đó con''. Con cũng hiểu cảm giác cay vì đã từng ăn thử đồ ăn người lớn.

Thế nên khi mình nói vậy thì con hiểu luôn bây giờ mẹ đau và cay, thế là tự dưng con bỏ ti luôn. Nó cực kỳ dễ thương rồi còn áp vào ngực mình nữa, dường như là con rất hiểu những gì mẹ nói'', bà mẹ 1 con chia sẻ.

Áp lực và hoang mang nên chuyển từ cho con tự ăn sang bón cho con

''Về vấn đề ăn dặm, lúc mới ban đầu thì mình cũng luộc đồ ăn mềm cho Winnie, ăn dặm nghĩa là dặm thêm ngoài sữa nên mình cũng không quá áp lực về tiêu chuẩn ăn uống. Mình hướng cho con đến việc tập ăn và làm quen với thức ăn, ăn uống là điều gì đó rất thú vị vì con được thử, nếm những món mới kích thích vị giác của con.

Nhưng trong khoảng thời gian chăm con, mình cũng áp lực vì mình để con tự ăn nhưng con ăn chưa tốt. Mình hoang mang nên bắt đầu chuyển qua đút cho bé ăn, thấy con ăn nhiều hơn thì lại nghĩ cách này chắc là phù hợp. Sau đó, con lại rơi vào trạng thái đút ăn nhưng bé từ chối, có vẻ như bị sợ, mình không muốn như thế nên lại bắt đầu lại quá trình cho con tự ăn.

Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-4Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-5

Winnie là một em bé rất ngoan và hiểu chuyện. 

Nhiệm vụ của mình là soạn thực đơn hàng ngày cho con, có thể cho con ăn cùng món ăn với mọi người nhưng luôn luôn làm riêng phần nhạt, ít dầu mỡ hơn để con ăn cùng. Tuỳ bữa, nếu vận động nhiều và thích món đó thì bé ăn nhiều, có bữa thì con ăn ít hơn. Mỗi lần như vậy mình cho ăn thêm trái cây hoặc sữa để bổ sung. Đó là cách mình nuôi con từ trước đến giờ. Mình thấy là Winnie rất hợp tác.

Thỉnh thoảng có một vài ngày con không chịu ngủ sớm, do giấc ngủ trưa dài quá, rồi con ít vận động nên tối ngủ trễ, thành ra hôm sau lại dậy muộn... Sau đó mình cắt giấc ngủ trưa một chút xíu, ví dụ như 2h hoặc 2h30 mình cho con dậy, là bé ngủ khoảng 1 tiếng, sau đó mình dắt con đi chơi, hoạt động thì buổi tối con sẽ quay về giấc ngủ sớm. Khoảng 8h tối mình cho con đi tắm, sau đó 2 mẹ con vào sửa soạn và đi ngủ, tạo cho con không gian ngủ, chứ con ngủ mà ba mẹ chơi game thì không thể ngủ được'', Đông Nhi tâm sự.

Bí kíp đồng hành cùng con khi đến trường để bé không khóc

Ai theo dõi Đông Nhi cũng thấy rằng cô bé được bố mẹ đồng hành trong mọi hoạt động, đặc biệt là lần đầu tiên đến lớp. Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ: ''Trước khi Winnie chính thức đi học, mình thường xuyên chia sẻ với con câu chuyện đến trường, chuẩn bị tâm lý cho con trước ''Con ơi, một vài ngày nữa mình sẽ đến trường nhé, trường là nơi có bạn, cô giáo, đồ chơi''... Ngày nào mình cũng kể để con hiểu mẹ đang nói đến nơi nào đó con chưa từng đến.

Sau đó, khi con chính thức đi học thì mình và anh Thắng đồng hành, ngày nào cũng đưa con đến trường, giới thiệu đây là trường này, rồi ba mẹ ở đây chơi với con. Mình và anh Thắng được sự hỗ trợ của các cô giáo, các cô cũng muốn ba mẹ nên đồng hành để con chuẩn bị tâm lý, yên tâm và có thời gian quen với các bạn. Sau 1 tuần, khi Winnie đã quen thì mình rút dần ra, trước khi đó cũng phải nói với con là ''Con ở đây chơi với cô và các bạn, ba mẹ đi dạo chút xíu rồi sẽ đón con về”.

Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-6Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động-7

Hai vợ chồng nổi tiếng cùng đưa con đến trường suốt 1 tuần đầu tiên. 

Sau đó mình đi chứ không trốn. Vì nếu mình trốn thì con đang chơi giật mình không thấy mẹ sẽ khóc rất nhiều. Khi mình nói thì con vẫn khóc nhưng con hiểu là tí nữa mẹ sẽ giữ lời hứa quay lại đón con. Đó là cách mình áp dụng với con và giờ con rất hào hứng khi đến trường, mỗi lần đón thì con hạnh phúc, chạy lại ôm mẹ''.

Những chia sẻ của nữ ca sĩ được rất nhiều người hâm mộ dành lời khen về cách nuôi dạy con khéo léo. Ai cũng mong Đông Nhi sẽ tiếp tục chia sẻ những mẹo chăm con hữu ích để các chị em cùng học hỏi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đông Nhi thừa nhận dùng cách quá ác để cai sữa cho con, thế nhưng hành động của Winnie lại khiến mẹ bất ngờ, xúc động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO