Dòng nhạc Bolero gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu

Thu Hoài t/h | 12/10/2021, 14:35

Ngày 10/10, tại Trung tâm thương mại SAPA ở thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Chung kết cuộc thi Giọng ca vàng toàn châu Âu lần thứ nhất dòng nhạc Bolero dành cho đại diện cộng đồng người Việt tại nhiều nước châu Âu với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Tới dự chương trình có: Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc, Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Séc cùng đông đảo kiều bào tại các nước châu Âu.

Chung kết cuộc thi quy tụ 17 thí sinh được lựa chọn trong 200 người tham gia, đại diện cho cộng đồng người Việt tại nhiều nước châu Âu như: Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Slovakia, Na Uy… Đây là những thí sinh đã tham gia các vòng thi trực tuyến trên mạng xã hội trong gần 2 năm.

Qua các vòng thi, nhiều chủ đề ý nghĩa đã được lựa chọn, thể hiện tình cảm tha thiết với quê hương đất nước, tình yêu với Bác Hồ, với thủ đô Hà Nội cũng như các vùng miền của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.

Dòng nhạc Bolero gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Các thí sinh tại chung kết cuộc thi Giọng ca vàng toàn châu Âu lần thứ nhất dòng nhạc Bolero. Ảnh: Hồng Kỳ.

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, cuộc thi càng thêm ý nghĩa khi diễn ra vào dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9), 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho thành viên Trần Phương Quyền đến từ Cộng hòa Séc cùng 3 giải vàng, 5 giải bạc, 7 giải đồng và 4 giải được khán giả yêu thích.

Dòng nhạc Bolero gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Thí sinh Trần Phương Quyền nhận giải đặc biệt. Ảnh: Hồng Kỳ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng cho biết đây là sự kiện không chỉ phát hiện, tìm kiếm tài năng văn nghệ mà trên hết có ý nghĩa góp phần tăng cường sự kết nối và tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu cũng như sự gắn bó của kiều bào với quê hương đất nước.

Dòng nhạc Bolero gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu phát biểu khai mạc. Ảnh: Hồng Kỳ.

Đây không chỉ là một sân chơi văn nghệ đơn thuần mà còn là nơi sẻ chia tâm sự và quan tâm hỗ trợ của cộng đồng trong những giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh COVID-19. Các thành viên tham gia đều là người lao động và trực tiếp kinh doanh, đã kết nối để động viên nhau về tinh thần, hỗ trợ thiết thực về vật chất để cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Séc nói chung và Ban tổ chức cuộc thi nói riêng nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào văn hóa nghệ thuật trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Séc đã được kiểm soát, góp phần tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa cộng đồng người Việt tại Séc với cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu cũng như với quê hương đất nước.

Đại sứ mong muốn Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc tiếp tục đồng hành với Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Séc tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật mang ý nghĩa nhân văn.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dòng nhạc Bolero gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
vietnam.vn