Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức phải đeo thẻ ngành khi đi ngoài đường

KHUẤT NGUYÊN | 03/08/2021, 16:33

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức… phải đeo thẻ ngành khi ra đường trong thời gian siết các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 3/8, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản về kiểm soát việc di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức phải đeo thẻ ngành khi đi ngoài đường - 1

CSGT kiểm tra giấy xém nghiệm COVID-19 với xe chở người lao động tại chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Nai. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo văn bản, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục kết hợp giấy đi đường, hoặc thư mời họp liên quan tới phòng, chống dịch COVID-19 khi đi ngoài đường, để thuận tiện trong việc kiểm soát, hạn chế việc ra đường tùy tiện hoặc lợi dụng công vụ để làm việc riêng.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy đi đường được dán lên mặt trước của xe.

Đối với người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, cam kết việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch và cấp giấy đi đường, thẻ đeo có đóng dấu xác nhận của đơn vị.

Trong thời gian từ 18h hôm trước tới 6h sáng hôm sau, khi ra đường cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan Nhà nước phải có giấy xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc thư mời họp liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng làm công tác phòng, chống dịch được điều phối để hỗ trợ, phục vụ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sử dụng thẻ công tác/giấy xác nhận công tác phòng chống dịch để ra vào khu cách ly tập trung/bệnh viện dã chiến và các cơ sở y tế.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế, UBND cấp huyện cấp giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch; Sở Công Thương cấp giấy xác nhận cho các xe và nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn, nhu yếu phẩm tại các khu cách ly tập trung/bệnh viện dã chiến.

Những người đi tiêm vaccine COVID-19 phải có giấy mời tiêm chủng hoặc tin nhắn điện thoại thông báo thời gian tham gia tiêm chủng.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và UBND các cấp có văn bản hướng dẫn người giao hàng thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đảm bảo việc quản lý, nhận diện và kiểm soát để thực hiện quy định về phòng, chống dịch.

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức phải đeo thẻ ngành khi đi ngoài đường
vietnam.vn