Đồng Nai sẽ áp dụng ‘giấy thông hành vaccine’ điện tử để phục hồi kinh tế

KHUẤT NGUYÊN | 10/09/2021, 17:17

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các huyện, thành phố trong tỉnh về việc xây dựng kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để phục hồi kinh tế.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) có giải pháp cập nhật thông tin vào hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia, theo dõi người đã có chứng nhận tiêm phòng COVID-19.

Sở TT-TT cần phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới ban hành, áp dụng “giấy thông hành vaccine” điện tử cho những người đủ tiêu chuẩn nhằm thay thế cho các hình thức quản lý khác như giấy đi đường, giấy chứng nhận kết quả âm tính.

Đồng Nai sẽ áp dụng ‘giấy thông hành vaccine’ điện tử để phục hồi kinh tế - 1

Đồng Nai sẽ áp dụng “giấy thông hành vaccine” điện tử cho những người đủ tiêu chuẩn nhằm thay thế cho các hình thức quản lý khác như giấy đi đường.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao Sở TT-TT nghiên cứu các phần mềm điện tử để giám sát các trường hợp F0, F1 đang được cách ly tại nhà thông qua việc thiết lập “hàng rào điện tử”. Xây dựng phần mềm chuyển đổi số, các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp và cộng đồng thông qua nền tảng thương mại điện tử.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine hiệu quả, an toàn. Đặc biệt, hướng dẫn doanh nghiệp, người dân để đảm bảo an toàn sản xuất và ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Giao Sở Công Thương nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp về thông tin, điều kiện để được hoạt động trở lại, tham mưu quy trình kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch đối với doanh nghiệp mong muốn sớm trở lại sản xuất.

Giao Sở NN&PTNT tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở GTVT xây dựng điều phối hoạt động giao thông vận tải trọng yếu, đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hóa và xuất nhập khẩu phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.

Quảng cáo

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất, tham mưu các giải pháp về hỗ trợ tín dụng; hỗ trợ tổ chức sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động; hỗ trợ mở rộng thị trường; các chính sách phục hồi đầu tư, thu hút đầu tư; những giải pháp hỗ trợ về thông tin, giữ vững an ninh, trật tự; rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính không thực sự cần thiết…

KHUẤT NGUYÊN
Bài liên quan
Gà thả vườn vùi mình trong trái bưởi, đặc sản thơm ngon nức tiếng ở Đồng Nai
Gà để nguyên con hoặc chặt thành từng miếng, đem tẩm ướp gia vị rồi xếp gọn gàng trong quả bưởi Tân Triều và hấp cách thủy 1 tiếng, tạo thành đặc sản “hút” khách thưởng thức ở Đồng Nai.
Đồng Nai: Đề nghị xử phạt Công ty Changshin tự ý ‘xử lý’ công nhân mắc COVID-19
Qua xét nghiệm ghi nhận 38 ca dương tính SARS-CoV-2, thế nhưng Công ty TNHH Changshin Việt Nam lại tự ý xử lý, không báo cáo với chính quyền địa phương.
3 người tử vong do ngộ độc rượu ở Đồng Nai
Trong thời gian qua, tại Đồng Nai có 19 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu, trong đó có 3 ca tử vong.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai sẽ áp dụng ‘giấy thông hành vaccine’ điện tử để phục hồi kinh tế