Đồng Nai nghiên cứu giải pháp giảm tải công việc cho bác sĩ, nhân viên y tế

HÀ ANH CHIẾN | 05/07/2022, 20:03

ĐỒNG NAI – Trước thực trạng từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Y tế có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên nghỉ việc, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị ngành y tế Đồng Nai đề xuất giải pháp nhằm giữ chân nhân viên y tế. Ngoài vấn đề lương, thu nhập, cần nghiên cứu giải pháp để giảm tải công việc cho nhân viên y tế.

Đồng Nai nghiên cứu giải pháp giảm tải công việc cho bác sĩ, nhân viên y tế
Nhân viên bộ phận gián tiếp tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai cũng chịu nhiều áp lực công việc, trong khi mức thu nhập thấp. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo BS CKII Lê Quang Trung - Phó giám đốc phụ trách Sở Y  tế cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Y tế đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực dự phòng và điều trị. Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường. 

Tuy nhiên, ngành Y tế gặp rất nhiều khó khăn. Trước hết là thiếu hụt nhân lực, nhất là ở hệ thống y tế cơ sở. Do nhân lực thiếu nên không đáp ứng đủ khi triển khai khám chữa bệnh và phòng, chống dịch.

Từ đầu năm đến nay, ngành Y tế tỉnh đã có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên nghỉ việc. Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp, áp lực công việc cao… Trong khi đó, nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 vẫn cao. 

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Về đề án Nâng cao chất lượng hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo từ lâu, đề nghị ngành Y tế cố gắng tập trung để hoàn thiện đề án.

Trong đó, phải đề xuất được giải pháp nhằm giữ chân nhân viên y tế, những người đã có nhiều đóng góp, nỗ lực vượt qua khó khăn trong thời gian qua.

Đồng thời, xem xét lại công năng, nhiệm vụ của các trạm y tế cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Ngoài vấn đề lương, thu nhập, cần nghiên cứu giải pháp để giảm tải công việc cho nhân viên y tế.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai nghiên cứu giải pháp giảm tải công việc cho bác sĩ, nhân viên y tế
vietnam.vn