Đồng Nai kiến nghị dỡ bỏ 3 trạm thu phí trên quốc lộ

08/07/2022 14:02

Dù đã dừng hoạt động gần 2 năm nhưng 3 trạm thu phí đặt trên các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai vẫn chưa được dỡ bỏ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và gây mất mỹ quan.

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Đồng Nai hôm nay (8/7) cho hay, đơn vị này vừa có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc kiến nghị tháo dỡ các trạm thu phí đã dừng hoạt động trên các tuyến quốc lộ.

Trạm thu phí cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 - Ảnh: P.T

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh có các trạm thu phí đã dừng hoạt động là Tân Phú (đặt trên quốc lộ 20, dừng hoạt động từ tháng 10/2020), trạm thu phí cầu Đồng Nai (đặt trên quốc lộ 1, dừng hoạt động từ tháng 8/2020) và trạm thu phí quốc lộ 1K (đặt trên quốc lộ 1K, dừng hoạt động từ tháng 10/2020).

Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, 3 trạm thu phí nói trên đã dừng hoạt động gần 2 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ làm mất mỹ quan, hạn chế tầm nhìn, gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, do không còn sử dụng nên các trạm thu phí này không được duy tu, bảo dưỡng dẫn đến xuống cấp nhanh, hệ thống đèn báo tại một số trạm không còn hoạt động tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Do đó, Sở GTVT tỉnh này đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam sớm tháo dỡ 3 trạm thu phí nói trên để đảm bảo an toàn giao thông.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai kiến nghị dỡ bỏ 3 trạm thu phí trên quốc lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO