Đồng Nai: Khởi tố nhóm 'cò' bao xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre

11/10/2022 10:40

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 5 kẻ "cò" bao xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre để nhận tiền bảo kê hàng tỷ đồng.

Ngày 11/10, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 kẻ “cò” cho xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

5 kẻ bị khởi tố gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (cùng ngụ ở huyện Xuân Lộc và TP Long Khánh).

Đồng Nai: Khởi tố nhóm 'cò' bao xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre - 1

Trạm CSGT Suối Tre, Đồng Nai kiểm tra một xe quá tải. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được thông tin nhóm đối tượng có hành vi “cò” để cho các xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A mà không bị xử phạt, Công an tỉnh đã lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập bằng chứng và tài liệu liên quan, xác định những kẻ này cấu kết “bao” cho nhiều xe quá tải lưu thông qua quốc lộ 1A ở Đồng Nai.

Nhóm này theo dõi hoặc tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt. Ngoài ra, chúng còn tìm cách can thiệp vào các tổ tuần tra.

Nhóm Khoa, Quang, Út và Hậu sau khi kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn phải đưa tiền “cò”. 4 tên này hưởng một phần, còn lại chuyển cho Trần Quang Tân để dàn xếp.

Qua xác minh, các đối tượng này đã thực hiện hành vi “cò” xe quá tải được một thời gian tại các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP Long Khánh và thu lợi hàng tỷ đồng.

Cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hoàng Nam
Bài liên quan
  • Đồng Nai ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết
    Ngày 16/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh đã có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên tại huyện Vĩnh Cửu. Ngành chức năng tỉnh đã và đang khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Khởi tố nhóm 'cò' bao xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO