Đồng Nai ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết

Mạnh Thắng | 10/07/2022, 13:44

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại Đồng Nai. Hiện tại địa phương đã có 9 ca tử vong do dịch bệnh này.

Ngày 10/7, nguồn tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca tử vong thứ 9 do sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay.

 Đồng Nai ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết ảnh 1
Phun diệt muỗi tại các nhà máy, khu dân cư

Trường hợp tử vong mới nhất được ghi nhận là bệnh nhân nam 29 tuổi, ngụ tại xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất). Ngày 3/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau nhức cơ thể. Ngày 5/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh để khám và được chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân, men gan tăng. Bệnh viện cho bệnh nhân thuốc về nhà điều trị.

Sau 2 ngày điều trị tại nhà bằng thuốc hạ sốt, nhưng tình trạng bệnh không giảm, đến chiều ngày 7/7, bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao, chân tay lạnh, đau đầu, chóng mặt, khó thở nên được người nhà chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng và tổ chức cấp cứu, điều trị. Đến sáng 8/7, bệnh nhân hôn mê và tử vong.

Theo chẩn đoán của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị sốt xuất huyết Dengue nặng, hôn mê, không đặc hiệu, phù phổi, rung thất, hội chứng suy hô hấp ở người lớn.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh liên tục ghi nhận các ca tử vong do sốt xuất huyết ở nhiều độ tuổi khác nhau (gần 60% là trẻ em). Tính từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã có hơn 8,6 nghìn ca sốt xuất huyết (tăng 142% so với cùng kỳ năm 2021).

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết vẫn đang trong giai đoạn bùng phát. Bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị đang quá tải ở các bệnh viện tuyến tỉnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết
vietnam.vn