Đồng Nai chỉ đạo xử lý sai phạm trong tuyển dụng 358 cán bộ, công chức, viên chức

12/12/2020 14:14

Trong danh sách cán bộ công chức viên chức tuyển dụng sai phạm, có một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và công chức cấp xã

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký công văn 14864/UBND-KGVX về việc chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc UBND TP.Biên Hòa.

Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời tiếp tục rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị, tổ chức khắc phục các trường hợp sai phạm theo quy định.

Thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật về xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức sai phạm tại các cơ quan, đơn vị địa phương để xảy ra sai phạm trong công tác tuyển dụng.

Nội dung công văn 14864/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu phải thu hồi toàn bộ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp chưa thực hiện đúng quy định tuyển dụng và chưa hoàn thiện hồ sơ, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng.

Các cơ quan đơn vị địa phương báo cáo  kết quả về UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 10/1/2021.

Liên quan đến vụ việc, ban hành theo công văn 14864/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai còn có danh sách kèm theo các trường hợp sai phạm trong công tác tuyển dụng. Trong danh sách này có tới 358 trường hợp là các lãnh đạo, chuyên viên, viên chức thuộc các đơn vị có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Trong đó, có một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và các công chức cấp xã. Các trường hợp vi phạm tuyển dụng, bổ nhiệm còn lại chủ yếu xảy ra ở các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP Biên Hòa. Thậm chí, có nhiều trường hợp là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường học thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa.

Các vi phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm được chỉ rõ như: thiếu điều kiện, tiêu chuẩn và sai quy trình, thủ tục…/.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai chỉ đạo xử lý sai phạm trong tuyển dụng 358 cán bộ, công chức, viên chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO