Đồng Nai: Cấp cứu bé gái 5 tuổi nuốt dây chuyền bạc rồi mới nói với cha mẹ

HÀ ANH CHIẾN | 25/02/2022, 16:16

Đồng Nai - Ngày 25.2, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa cấp cứu thành công trường hợp một bé gái 5 tuổi nuốt phải một sợi dây chuyền bạc vào dạ dày.

Theo đó, khuya ngày 22.2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L.K.N.Y (5 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch). Theo người nhà bệnh nhân, bé nằm chơi ở nhà, trên tay có cầm sợi dây chuyền bạc nhưng bé nuốt sợi dây chuyền rồi sau đó nói với cha mẹ. 

Gia đình lập tức đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy có dị vật ở dạ dày bé gái và tiến hành hội chẩn tiến hành mổ, gây mê nội soi tiêu hóa và lấy sợi dây chuyền ra ngoài. Hiện, bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Theo bác sĩ bệnh viện, rất may bệnh nhi nuốt dị vật xuống dạ dày nhưng không gây nghẹt đường thở. Nếu dị vật gây nghẹt đường thở sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, những gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý để xa tầm tay của trẻ những vật nhỏ, sắc, nhọn mà trẻ có thể nuốt phải. Những dị vật này nếu không được lấy ra ngoài sớm sẽ gây thủng đường tiêu hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhi.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nhi nuốt dị vật nguy hiểm như đồng xu, kim nha khoa lấy tủy, đinh bắn gỗ, đinh nhọn… 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Cấp cứu bé gái 5 tuổi nuốt dây chuyền bạc rồi mới nói với cha mẹ
vietnam.vn