Đóng giả nhân viên phân phối hàng tạp hóa rồi quỵt tiền

Trần Thắng | 06/07/2022, 09:52

Nhóm đối tượng gồm: Cao Văn Tuấn (SN 1994), trú tại xóm Nam Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Bùi Văn Biển (SN 1993) và vợ là Bùi Thị Thế (SN 1992) cùng trú tại xóm Thái Thịnh, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vừa bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ vì thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa vừa phát đi thông báo truy tìm người bị hại trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 8/5/2022 tại lô 16 N9, MB 2125 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể, Công an thành phố Thanh Hóa đang thụ lý điều tra vụ án hình sự đối với Cao Văn Tuấn (SN 1994), trú tại xóm Nam Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An; Bùi Văn Biển (SN 1993) và vợ là Bùi Thị Thế (SN 1992)  cùng trú tại xóm Thái Thịnh, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Đóng giả nhân viên phân phối hàng tạp hóa rồi “quỵt tiền”  -0
Nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quá trình điều tra, Công an thành phố xác định: Cao Văn Tuấn, Bùi Văn Biển và Bùi Thị Thế đã bàn bạc thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng được phân công như sau: Thế đóng vai là nhân viên công ty phân phối sản phẩm hàng tiêu dùng, đi tìm giới thiệu bán sản phẩm hàng tiêu dùng cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, với giá thấp hơn giá thị trường (nhưng cao hơn giá gốc), nhằm tạo niềm tin cho người mua hàng. Sau khi bán được sản phẩm, Thế tiếp tục giới thiệu thêm các mặt hàng tạp hóa khác có giá ưu đãi, nếu chủ cửa hàng đồng ý mua Thế sẽ giới thiệu để Tuấn đến chào bán thêm các mặt hàng tạp hóa khác như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu...

Khi được Thế giới thiệu, Tuấn đóng vai trò là người của công ty “Tổng kho phân phối hàng tiêu dùng Việt Nam hệ thống siêu thị toàn quốc – GOOD WILJSC; địa chỉ: Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, Km8, đường Thăng Long, Nội Bài; 222 Trần Duy Hưng, P. Trung Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội”. Đồng thời, Tuấn sẽ là người trực tiếp giới thiệu bán sản phẩm cho chủ cửa hàng và đứng ra giao dịch, ký kết hợp đồng, nhận tiền đặt cọc, sau đó chặn liên lạc với chủ cửa hàng để chiếm đoạt số tiền đặt cọc. Đối với Bùi Văn Biển là chồng của Thế sẽ đóng vai trò là người lái xe ô tô đưa Tuấn đi giao dịch, ký kết hợp đồng và mang các sản phẩm vào cửa hàng tạp hóa để Tuấn giới thiệu, chào bán, tạo niềm tin cho người mua hàng.

Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng sử dụng những tên giả. Cao Văn Tuấn sử dụng tên giả là Nguyễn Văn Dũng; Bùi Thị Thế sử dụng tên Bùi Thị Thanh; Bùi Văn Biển thì không giới thiệu tên trong quá trình lừa đảo. Cùng với đó, các đối tượng sử dụng các số điện thoại để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: 0878785340; 07880187; 096825109; 0988697230; 0974286517.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị các đối tượng trên lợi dụng chiếm đoạt tiền và tài sản, liên hệ với Công an thành phố Thanh Hóa; địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Hoàng, phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa. Số điện thoại liên hệ 0912393391 (Điều tra viên Nguyễn Khắc Vương) để được hướng dẫn hoặc trình báo với Công an địa phương nơi xảy ra sự việc để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đóng giả nhân viên phân phối hàng tạp hóa rồi quỵt tiền
vietnam.vn