Đồng đội của Quang Hải thừa nhận 'mang ơn' Pau FC

08/10/2022 12:30

Henri Saivet đang vực dậy sự nghiệp tại Pau FC và anh cảm thấy rất mang ơn đội bóng. Trong bài phỏng vấn mới nhất, tiền đạo đồng đội của Quang Hải đã trải lòng điều này.

saivet-1-9763.jpg

“Tôi đến CLB với một chút tình cờ. Tôi đã ký hợp đồng từ rất sớm, vào cuối tháng 5”, Saivet mở đầu cuộc phỏng vấn. “Điều đó cho phép tôi lấy lại vóc dáng để tìm lại trình độ của mình thông qua việc tập luyện. Ở Pau, tôi cảm thấy rất tốt.

Khi hết hợp đồng ở Anh, tôi trở lại nơi này. Pau không xa Bordeaux lắm, vì vậy tôi đã biết một chút về thành phố và con người ở đây. Tôi không gặp khó khăn gì để thích nghi khi ở đó thời tiết luôn tốt, không giống như ở Newcastle.

Tôi đã tập luyện ở đây, vào cuối mùa giải trước, trong hai tuần. Điều đó đã làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều khi tôi trở lại. Trong đội hình của Pau, có khá nhiều cầu thủ mà tôi có thiện cảm tốt. Cảm giác ấy như kiểu tôi không phải là người xa lạ.

Khi tôi đến, từ những ngày đầu tiên, mọi thứ đã diễn ra rất tốt. Với các nhân viên, chúng tôi có một mối quan hệ chân thành. Đó là một CLB gia đình với những tham vọng và một dự án tuyệt vời. Và cuối cùng, họ đã cho tôi tất cả những gì tôi cần”.

7a3e47c75b-1288.jpg
Saivet trong lần ghi bàn vào lưới đối thủ tại Ligue 2 mùa này

Saivet đang là nguồn cảm hứng lớn nhất trên hàng công Pau. Trong 9 trận từ đầu mùa, anh ghi tới 4 bàn và 3 trong số đó đến từ những tình huống đá phạt. Saivet đang cho thấy đẳng cấp của một cầu thủ từng thi đấu ở những sân khấu lớn nhất thế giới.

Nhận xét về phong độ ấn tượng của mình, đồng đội của Quang Hải chia sẻ: “Tôi không bao giờ ngừng cố gắng, vì vậy tôi biết mình đã không đánh mất cảm giác với trái bóng. Sau đó, từ góc độ thể chất, với trình tự các trận đấu, có những cơn đau và chấn thương nhỏ nhưng không có gì nghiêm trọng.

Đá phạt là một bài tập mà tôi luôn yêu thích, trong quá trình luyện tập tôi thực hiện hàng chục bài hàng ngày. Tôi đã dồn vào đó rất nhiều công sức, đặc biệt là sự tập trung và cách thực hiện.

Bạn phải tăng tốc đúng lúc, quan sát xem thủ môn đang ở đâu. Ở giai đoạn này của sự nghiệp, tôi nghĩ rằng mình đã tìm thấy cách làm tốt nhất. Nếu tôi sút tốt, rất có thể trái bóng sẽ làm rung lưới hoặc gây nguy hiểm cho đối phương. Ngày nay, nó đã trở thành một vũ khí gây chết người. Khi tôi nghe các đối thủ nói rằng họ muốn tránh để thủng lưới khi thấy tôi trên chấm đá phạt, tôi cảm thấy rất vui”.

Đêm nay khi Pau gặp Rodez, có lẽ thầy trò HLV Didier Tholot sẽ lại cần vũ khí quan trọng này của Saivet.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đồng đội của Quang Hải thừa nhận 'mang ơn' Pau FC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO