Động đất ở Quảng Ngãi

Quốc Triều| 30/05/2024 17:02

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần ghi nhận trận động đất 2,8 độ xảy ra tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vừa phát thông báo về trận động đất xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi vào trưa 30/5.

Trận động đất được ghi nhận xảy ra tại huyện miền núi Sơn Tây, nơi tiếp giáp với huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Trận động đất này có độ lớn 2,8 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km.

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, đây là trận động đất nhỏ nên không gây thiệt hại về người, tài sản của người dân.

Động đất ở Quảng Ngãi - 1

Bản đồ vị trí chấn tâm của trận động đất xảy ra tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu).

Cũng trong sáng 30/5, một trận động đất khác được ghi nhận tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Trận động đất này có độ lớn 3,2 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần tiếp tục theo dõi các trận động đất này.

Huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum và các huyện Sơn Tây, Trà Bồng của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong dãy đứt gãy Đông Trường Sơn. Kết hợp với tình trạng các công trình thủy điện lớn tích nước dẫn đến các trận động đất kích thích.

Theo Viện Vật lý địa cầu, từ giữa năm 2021 đến nay, hàng trăm trận động đất đã xảy ra tại huyện Kon Plông và các huyện lân cận của tỉnh Kon Tum, cũng như của Quảng Ngãi.

Trong đó nhiều trận động đất gây rung chấn diện rộng, lớn nhất là trận động đất xảy ra chiều 23/8/2022 với độ lớn 4,7 độ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Động đất ở Quảng Ngãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO