Dòng chia sẻ của người mẹ có con thi trượt lớp 10

Hoài Sơn| 23/06/2023 16:09

Một phụ huynh viết tâm sự của mình trên mạng xã hội khi có con vừa trượt nguyện vọng 1 trong kỳ thi lớp 10 ở Đà Nẵng. Sau khi đăng tải, dòng chia sẻ nhận "mưa" bình luận của cộng đồng mạng.

Trưa 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Trong đó, 3 trường có điểm chuẩn cao nhất là trường THPT Phan Châu Trinh 58,13 điểm, trường THPT Hòa Vang 55,63 điểm, trường THPT Hoàng Hoa Thám 53,88 điểm. Trường có điểm chuẩn thấp nhất là trường THPT Ông Ích Khiêm 36,13 điểm.

Riêng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, chỉ tiêu tuyển sinh 300 học sinh, điểm chuẩn cao nhất là môn chuyên tiếng Nhật 48 điểm, điểm chuẩn thấp nhất là môn chuyên hóa học 38 điểm.

Điểm trúng tuyển vào các trường THPT công lập tại Đà Nẵng năm học 2023-2024 (Ảnh: chụp màn hình).

Dòng chia sẻ của người mẹ có con thi trượt lớp 10 - 2

Điểm chuẩn của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngay sau khi có điểm thi, trong các hội nhóm liên quan đến kỳ thi này có nhiều học sinh đã khoe điểm cao, nhưng cũng không ít thí sinh buồn rầu, lo sợ ba mẹ biết chuyện trượt lớp 10.

Là một phụ huynh có con thi trượt nguyện vọng 1 trong kỳ thi lần này, chị Lý Thiên chia sẻ tâm lý vui buồn lẫn lộn nhưng nghĩ cho cùng, cảm xúc lớn nhất với người mẹ này là thương con hơn.

"Chúng ta luôn muốn con vào trường tốt để làm gì? Để chúng ta hãnh diện? Đó chỉ là cái mác gắn cho đẹp thôi. Nhưng các bậc phụ huynh có nghĩ đến cảm giác của các con không? Các con lo sợ đến mức nghĩ đến hành động tiêu cực là chết nếu không đậu nguyện vọng 1 vì sợ ba mẹ", chị Thiên viết.

Dòng chia sẻ của người mẹ có con thi trượt lớp 10 - 3

Phụ huynh chờ đợi con ngoài phòng thi (Ảnh: Hoài Sơn).

Chị Thiên chia sẻ, trước khi con đi thi, chị cũng có suy nghĩ nếu con đậu nguyện vọng 1 thì chắc là oách lắm, chị sẽ khoe khắp xóm.

Nhưng khi thi xong, thấy con thấp thỏm lo sợ, ăn không ngon, ngủ không yên cảm giác của chị lại khác, chị nghĩ trong bụng, miễn sao con đậu vào lớp 10 là được rồi.

Đến ngày công bố điểm, buổi trưa con không dám ăn cơm vì căng thẳng. Khi xem điểm xong, con chị rớt nguyện vọng 1, người làm cha mẹ cũng thấy thật buồn.

"Giây phút đó cũng qua rất nhanh và cũng kịp nói với con không sao hết, cố gắng sau 3 năm cấp ba đậu đại học là được, lúc này con mới dám cười nhẹ. Các bậc phụ huynh ơi hãy động viên các con, để con tránh xa suy nghĩ tiêu cực nhé!", chị Thiên viết.

Dòng chia sẻ của người mẹ có con thi trượt lớp 10 - 4

Một người mẹ ôm con sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Ngay khi đăng tải, dòng chia sẻ đã nhận được nhiều sự cảm thông, ủng hộ của cộng đồng mạng. Các ý kiến bình luận thể hiện sự tán dương cách xử lý của người mẹ này.

Tài khoản Nguyễn Thị Quyên bình luận: "Cũng đã từng là con và đang là mẹ, tôi thật sự cảm ơn những tiếng lòng của chị lúc này. Đường học của các con còn dài, hy vọng rằng, các con sẽ nhận được sự đồng hành và quan tâm của phụ huynh để thấy rằng tương lai phía trước còn tươi đẹp lắm".

Một tài khoản khác chia sẻ: "Con mình cũng rớt nguyện vọng 1, mình nghĩ trường nào cũng phải học vì đường đi còn dài, nói không buồn là không đúng nhưng thật sự sợ con buồn hơn".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dòng chia sẻ của người mẹ có con thi trượt lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO