Đơn vị lắp biểu tượng check-in ở Công viên Thống Nhất bị phạt 25 triệu đồng

Nguyễn Hải| 25/05/2023 12:03

UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa có quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với đơn vị tự ý lắp biểu tượng check-in trong Công viên Thống Nhất.

Cụ thể, Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext bị xử phạt về hành vi không thông báo nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo… quy định tại Nghị định số 38/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đơn vị lắp biểu tượng check-in ở Công viên Thống Nhất bị phạt 25 triệu đồng - 1

Biểu tượng check-in được lắp đặt tại Công viên Thống Nhất từ ngày 20/5, đến chiều 21/5 thì bị tháo dỡ (Ảnh: T.N.).

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 14/5, biểu tượng check-in hình bàn tay đang giơ ngón tay cái kèm mã QR gây xôn xao dư luận khi được lắp đặt tại khu vực đôi rồng khổng lồ ở hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội). Ngay sau đó, quận Tây Hồ đã yêu cầu chủ doanh nghiệp tháo dỡ tấm biển trên.

Đến ngày 21/5, biểu tượng này lại "chạy" ra cổng Công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Biểu tượng này cao khoảng 6-7m, có gắn khung sắt. Biểu tượng check-in có in một mã QR, khi truy cập thì dẫn đến một sự kiện trình diễn ánh sáng sắp diễn ra tại Công viên Thống Nhất.

Chiều ngày 21/5, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext gỡ bỏ biểu tượng trên trong Công viên Thống Nhất vì việc này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đơn vị lắp biểu tượng check-in ở Công viên Thống Nhất bị phạt 25 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO