Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua

25/03/2022, 07:09

Những bó hoa loa kèn tươi tỏa nắng mới đầu mùa nên khá ít người bán, giá thành năm nay cũng tăng hơn so với mọi năm.

Mỗi độ tháng 3 hằng năm, khi tiết trời có nắng, dần ấm áp hơn, hoa loa kèn trắng bắt đầu nở khiến chị em Hà Nội say mê. Mùa hoa này khá ngắn chỉ đến cuối tháng 4 là hết nên càng khiến mọi người luyến tiếc, dường như mua nhiều hơn bình thường. Năm nay trên các con phố, cũng lác đác một vài bó loa kèn trắng.

Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua - Ảnh 1.

Giá thành hoa loa kèn tại các chợ năm nay khá cao từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/bó 10 bông. Từ khoản đầu tháng 3, các nhóm chợ online đã tấp nập người rao bán, nhận gom đơn với giá phải chăng hơn từ 140.000 đồng/chùm 30 bông.

So với đầu mùa năm 2021, giá hoa loa kèn năm nay có tăng nhẹ. Cũng một phần do dịch bệnh, ảnh hưởng nên người dân cũng hạn chế ra đường, cắt giảm chi tiêu nên giá cả năm trước khá rẻ.

Chị Hường (bán hoa ở chợ hoa Quảng An, Hà Nội) chị bắt đầu cắt hoa đi bán hơn tuần nay rồi. Năm nay thị trường có vẻ khởi sắc hơn, hoa tuy không được giá như hồi chưa có dịch nhưng cũng có cao hơn năm ngoái.

Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua - Ảnh 3.

"Do hoa đầu mùa nhà nào cũng chỉ nở một ít, chị gom các nhà đi bán mà nhiều hôm hết sạch, khách buôn, khách lẻ dạo này ghé qua đều mua loa kèn là nhiều. Hoa loa kèn đầu vụ giá cao hơn mà người mua nhiều nên hôm nào cũng hết sạch, nhiều khách đặt phải, chị phải hẹn lại để hôm sau giao sớm", chị Hường chia sẻ.

Cô Hà (Long Biên, Hà Nội) cho hay: "Hoa loa kèn ta đầu mùa bao giờ cũng đẹp hơn, bông cũng to hơn. Mùa loa kèn ngắm lắm nên năm nào cứ dịp này cô lại lên chợ hoa mua ngay. Tuy đầu mua giá có cao hơn nhưng cũng đáng".

Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua - Ảnh 5.

Để hoa loa kèn tươi lâu, nở đều đẹp, chị em nên chọn những bông to, đều nhau, cánh dày, thường thì hoa cành đơn sẽ nở đều hơn hoa chùm. Nên chọn những cành hoa cứng, nhiều gân, dày lá là hoa đã già, nở căng, thơm và tươi lâu hơn.

Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua - Ảnh 6.

Hoa loa kèn cũng khá dễ cắm, khâu chọn hoa già đều, bông to thì hoa sẽ nở đồng loạt đẹp hơn. Khi cắm chị em nên để 1/3 lá để tránh tình trạng lá hút hết nước của hoa. Bên cạnh đó chị em có thể kết hợp cắm cùng với xốp sẽ dễ cố định dáng hoa cũng như hoa sẽ tươi lâu hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đón nắng tháng 3 cùng hoa loa kèn tinh khôi đầu mùa giá thành khá cao nhưng chị em Hà thành vẫn tấp nập đặt mua
vietnam.vn