Dồn hết tiền bạc gửi mẹ chồng, tôi sốc khi biết sự thật sau 5 năm

12/11/2023 09:45

Nhân dịp về thăm nhà, chúng tôi muốn xin lại số tiền nhờ bên nội giữ. Tuy nhiên, mẹ chồng tỏ ra khá ấp úng...

Vợ chồng tôi sinh ra trong gia đình không khá giả. Lúc tổ chức đám cưới xong, ngoài số tiền mừng cưới và vài chỉ vàng làm vốn, trong tay không có gì.

Nhìn người ta làm ăn kinh doanh, chúng tôi cố gắng vay mượn với hy vọng có thể nhanh chóng đổi đời. Tuy nhiên, việc kinh doanh không được thuận lợi. Chỉ sau một năm mở cửa hàng, chúng tôi vừa gánh khoản nợ vay để làm ăn, vừa "cõng" thêm khoản lỗ.

Sau khi đóng cửa hàng, cả hai gần như "trắng tay", gia đình bên nội và ngoại không dư dả để hỗ trợ. Thời điểm đó, chúng tôi như lâm vào "bước đường cùng". Sau khi thu xếp với những người cho vay, vợ chồng tôi quyết định đi làm ở nước ngoài.

Dồn hết tiền bạc gửi mẹ chồng, tôi sốc khi biết sự thật sau 5 năm-1

May mắn, công việc thuận lợi, nhanh chóng hòa nhập môi trường nên hai vợ chồng bắt đầu tích góp dần để trả nợ. Thời gian chúng tôi dự tính đi là 5 năm. Vì hoàn cảnh gia đình lâm vào tình huống khó khăn, chứ vợ chồng không muốn để hai con ở nhà. Bởi chúng còn quá bé, cần bàn tay và sự chăm sóc của cha mẹ.

Cuối cùng, tôi và chồng phải dứt áo ra đi để hy vọng một ngày nào đó trở về vừa trả hết nợ, vừa có thêm chút vốn xây dựng lại cuộc sống cho các con đỡ khổ. Sau 3 năm, vợ chồng tôi đã trả hết nợ. Cứ 2-3 tháng, vợ chồng tôi gửi tiền nuôi con một lần và số tiền còn lại nhờ ông bà nội giữ hộ.

Trước khi gửi, tôi và chồng đã dặn bố mẹ đừng cho ai vay mượn, kể cả anh em trong nhà. Tôi không muốn lâm vào cảnh anh em tranh cãi chuyện tiền bạc, đòi không được lại "trắng tay" lần nữa.

Kết thúc 5 năm đầu tiên, vợ chồng tôi có dịp về thăm nhà. Đối với chúng tôi, đó là niềm vui không gì sánh được. Lúc bố mẹ lên máy bay, các con còn học mầm non. Bây giờ trở về, các bé đã lên tiểu học. Tôi muốn dành thời gian ngắn ngủi ở nhà để bù đắp phần nào tình yêu thương cho các con.

Thêm nữa, lần về quê này, vợ chồng tôi muốn xin lại số tiền nhờ bên nội giữ hộ để mua mảnh đất. Sau này, không làm ở nước ngoài nữa, chúng tôi sẽ xây nhà. Bởi không thể lang bạt nơi đất khách quê người suốt cả đời, đến lúc chúng tôi cũng phải an cư lạc nghiệp.

Suốt thời gian dài, tôi và chồng đinh ninh, số tiền bấy lâu nay gửi ông bà đã đủ mua một mảnh đất rộng. Sau bữa cơm tối, tôi thay mặt chồng thưa chuyện về dự định của hai đứa.

Thế nhưng, mẹ chồng tôi tỏ ra ấp úng khi nhắc đến số tiền. Bố chồng nói, toàn bộ số tiền hiện không còn đồng nào. Vợ chồng tôi ngã ngửa trước câu trả lời này.

Tôi gặng hỏi nguyên nhân vì sợ rằng bao nhiêu vốn liếng đã "không cánh mà bay". Mẹ chồng cho biết, số tiền vợ chồng tôi gửi về đã được bà đưa cho con gái mua đất.

Bà kể rất thương con gái chưa có nhà đất, nhà chồng khó khăn nên mượn tạm để giúp các em. Bố mẹ chồng không ngờ lần này về, vợ chồng tôi muốn lấy tiền ngay.

Bố chồng nói, nếu cần tiền gấp, có thể nói em gái bán đất để trả tiền mặt nhưng bây giờ rao chưa chắc đã ai mua. Tôi và chồng bị đưa vào thế sự đã rồi, không ai hỏi ý kiến trước nên cảm giác bị sốc.

Số tiền của chúng tôi kiếm được đã bị người khác sử dụng mà không hề hay biết. Bây giờ, muốn tiêu số tiền đó phải chờ gia đình em gái. Tôi giận ông bà rất nhiều, nhưng bây giờ không biết phải làm sao.

Chồng tôi khuyên vợ bình tĩnh, không ai có thể quỵt số tiền đó. Tuy vậy, tôi cảm nhận niềm tin sụp đổ khi đã giao hết cho nhà chồng nắm giữ.

Tôi đề nghị em gái rao bán mảnh đất, lỗ một chút cũng được để vợ chồng tôi chủ động với số tiền đã kiếm được. Tôi không ngại cho vay nếu như có sự bàn bạc rõ ràng với vợ chồng tôi, viết giấy vay mượn rõ ràng. Tôi không thích cách tự ý dùng tiền theo kiểu đặt người khác vào thế khó như hiện tại.

Theo Dân trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dồn hết tiền bạc gửi mẹ chồng, tôi sốc khi biết sự thật sau 5 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO