Dọn dẹp nhà cửa, tôi sửng sốt phát hiện một hộp gỗ nhỏ đầy vàng miếng của chị gái bèn hỏi mượn để chữa bệnh cho chồng thì chị nói những lời khiến tôi phẫn uất

06/09/2020 07:07

Tôi cầm hộp vàng, hớn hở vì nghĩ rằng đã có tiền để giúp chồng chữa bệnh. Thế nhưng mọi việc lại diễn ra trái ngược với suy nghĩ của tôi.

Hai ngày nay, càng nghĩ tôi càng buồn và phẫn uất. Chồng tôi luôn an ủi, bảo rằng dù có tiền thì bệnh của anh cũng không thể chữa khỏi được. Anh nói tôi cứ vui vẻ sống với anh cho đến ngày cuối cùng, đừng vì anh mà giận hờn, sân si nữa. Nhưng chồng càng như thế, tôi càng đau lòng hơn.

Tôi có một người chị gái. Chị ấy từng ly hôn chồng rồi dọn đến ở cùng vợ chồng tôi. Khi ấy chồng tôi chưa phát bệnh, vẫn là một kiến trúc sư có tiếng, kiếm tiền rất nhiều. Nhà chúng tôi rộng rãi, khang trang nên tôi gọi chị gái và cháu về nhà ở cùng cho vui.

Vì chị chỉ làm công nhân nên hàng tháng tôi cũng không lấy tiền ăn, tiền sinh hoạt phí. Tôi còn cho tiền cháu mua sữa, đóng tiền học. Nói trắng ra, tôi giống như nuôi hai mẹ con chị vậy. Bù lại, chị giúp tôi làm việc nhà, nấu ăn hoặc dọn dẹp khi tôi quá bận rộn.

Chồng tôi mỗi lần đi công tác về cũng mua quà cho mẹ con chị. Gia đình chúng tôi đi đâu chơi, đi ăn nhà hàng, đi du lịch cũng đưa mẹ con chị đi. Có thể nói, tôi và chồng đã sống hết lòng hết dạ với chị ấy.

Thế rồi chồng tôi phát hiện bị ung thư phổi. Ngày nhận kết quả xét nghiệm, tôi chao đảo, đứng không vững nữa. Sau đó, chồng tôi thường xuyên ra vào viện. Có khi anh ở viện suốt một tháng ròng. Thương chồng, tôi bán hết tài sản có giá trị, bán luôn vàng cưới để chữa bệnh cho chồng.

Dọn dẹp nhà kho, tôi sửng sốt khi phát hiện một hộp gỗ nhỏ đầy vàng nhưng chủ nhân hộp vàng ấy càng khiến tôi đau lòng, phẫn nộ - Ảnh 1.

Chúng tôi đã cưu mang chị suốt mấy năm nay. Thế mà bây giờ chị trả lại cho chúng tôi sự bạc bẽo đến tận cùng như vậy? (Ảnh minh họa)

Chị gái tôi lúc này bắt đầu tỏ ra khó chịu khi phải chia tiền sinh hoạt và tiền ăn cho chúng tôi. Chị ấy thậm chí không cho vợ chồng tôi một đồng nào. Nhưng bù lại, chị ấy cũng đến bệnh viện, phụ tôi chăm sóc em rể. Thôi thì như vậy cũng tốt, chỉ cần chị ấy phụ giúp tôi là cũng tốt rồi, tôi không mong chị ấy cho tôi tiền bạc gì cả.

Thế mà hai ngày trước, khi dọn dẹp nhà cửa để đón chồng xuất viện về nhà, tôi lại vô tình phát hiện một cái hộp gỗ nhỏ được giấu kĩ ở góc giường trong phòng của chị gái. Vì tò mò nên tôi mở ra rồi tôi bàng hoàng khi thấy bên trong đầy vàng miếng. Lúc đó, tim tôi cứ muốn nhảy khỏi lồng ngực. Vậy là chồng tôi đã có thể có tiền để kéo dài thêm sự sống rồi.

Tối đó, tôi cầm hộp vàng ra hỏi chị gái thì chị ấy tái mặt rồi chạy tới hùng hổ giật lại và nói đó là vàng của chị ấy dành dụm, tiết kiệm cho con. Số vàng này chị ấy tích lũy suốt mấy năm nay mới có được. Rồi chị lên án tôi tự tiện đụng chạm vào đồ đạc trong phòng chị. Tôi đứng khựng lại, nhìn chị ôm hộp gỗ nhỏ kiểm tra lại số vàng bên trong, sau đó đi xăm xăm về phòng.

Tôi lên phòng, hỏi chị có thể cho tôi mượn số vàng ấy không? Chúng tôi sẽ trả lại vào vài năm tới. Chị lắc đầu và trả lời thẳng rằng dù có bao nhiêu vàng thì chồng tôi cũng sẽ chết, tốt nhất là tôi nên chuẩn bị tinh thần đón nhận điều đó và không nên tốn kém thêm cho việc điều trị nữa. Tôi cũng còn con nhỏ, nên suy nghĩ cho con. Từng lời chị nói khiến tôi điêu đứng, chao đảo thêm một lần nữa. Chị gái tôi đấy ư? Chúng tôi đã cưu mang chị suốt mấy năm nay. Thế mà bây giờ chị trả lại cho chúng tôi sự bạc bẽo đến tận cùng như vậy?

2 ngày nay, tôi luôn muốn đuổi chị ra khỏi nhà vì không còn muốn nhìn mặt chị nữa. Nhưng chồng tôi không cho phép. Tôi nên làm gì để chị gái cho tôi mượn vàng đây? Sao chị ấy lại cạn tình cạn nghĩa đến vậy chứ?

(ngocphuong...@gmail.com)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dọn dẹp nhà cửa, tôi sửng sốt phát hiện một hộp gỗ nhỏ đầy vàng miếng của chị gái bèn hỏi mượn để chữa bệnh cho chồng thì chị nói những lời khiến tôi phẫn uất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO