Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (BĐBP Quảng Nam): Cứu sống một ngư dân rơi xuống biển

07/07/2021, 16:07

QĐND Online – Trưa 7-7, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cho biết, một ngư dân tỉnh Khánh Hòa bị trôi dạt trên biển tại khu vực đảo Cù Lao Chàm (Hội An) trong tình trạng sức khoẻ yếu vừa được cứu vớt kịp thời.

Theo đó, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 6-7, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm nhận được thông tin của người dân, phát hiện 1 trường hợp đang trôi dạt trên biển tại khu vực Hòn Lá, xã Tân Hiệp. Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã điều động 1 ca nô, 1 tàu gỗ, 6 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với dân quân xã, Ban quản lý bảo tồn biển Cù Lao Chàm tiếp cận hiện trường để cứu vớt. Đến 20 giờ cùng ngày đã vớt được ngư dân Lâm Ngọc Hải (26 tuổi, trú Vĩnh Hội, Nha Trang, Khánh Hòa) và đưa về chăm sóc sức khỏe tại Trạm quân dân y kết hợp xã Tân Hiệp.

 Nạn nhân Lâm Ngọc Hải kê khai y tế tại Trạm y tế quân dân y kết hợp xã Tân Hiệp.

Theo khai báo, ông Hải là thuyền viên tàu QNg – 98246 TS do ông Nguyễn Thừa (Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-7, khi tàu QNg – 98246 TS đi ngang qua vùng biển Cù Lao Chàm, ông Hải đi vệ sinh thì bất ngờ bị rớt xuống biển, song những người trên tàu đang ngủ nên không ai phát hiện được sự việc.

Quảng cáo

Đồn biên phòng Cù Lao Chàm đã liên lạc cho chủ tàu là ông Nguyền Thừa thông báo sự việc và yêu cầu phương tiện quay lại Cù Lao Chàm để làm các thủ tục và tiếp nhận người bị nạn. Sau khi sức khỏe ông Hải đã bảo đảm, đến 24 giờ cùng ngày, đơn vị đã bàn giao ông hải cho chủ phương tiện QNg – 98246 TS.

Tin, ảnh: HỒNG ANH

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (BĐBP Quảng Nam): Cứu sống một ngư dân rơi xuống biển