"Đội tuyển Việt Nam được thưởng ít nhưng đá hay hơn Trung Quốc"

13/02/2022, 20:08

Sau khi mức thưởng dành cho đội tuyển Việt Nam được công bố, truyền thông Trung Quốc nhận định mức thưởng này thấp hơn nhiều so với họ, nhưng tuyển Việt Nam lại đá hay hơn.

Cụ thể, sau trận thắng đội tuyển Trung Quốc 3-1 hôm 1/2 (tức ngày Mùng Một Tết Nguyên đán), đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 3,6 tỷ đồng.

Số này cộng với mức "khủng" 2 tỷ đồng cho một trận thắng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, mà VFF đưa ra trước đó, đội tuyển Việt Nam được thưởng tổng cộng 5,6 tỷ đồng cho trận thắng này.

Đội tuyển Việt Nam được thưởng ít nhưng đá hay hơn Trung Quốc - 1

Theo báo Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam được thưởng ít hơn, nhưng lại đá hay hơn hẳn đội tuyển Trung Quốc (Ảnh: Tiến Tuấn).

Mặc dù vậy, con số trên vẫn chưa là gì so với mức thưởng khoảng 22 tỷ đồng/trận thắng mà đội tuyển Trung Quốc sẽ được nhận ở từng trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì thế, tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Mức thưởng dành cho trận thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc đã được tiết lộ, vẫn chưa bằng 1/3 mức thưởng thường vẫn được dành cho đội tuyển Trung Quốc".

"Con số tổng cộng 5,6 tỷ đồng mà đội tuyển Việt Nam nhận được sau trận thắng tuyển Trung Quốc có thể xem là mức thưởng kỷ lục dành cho một trận thắng của đội này, đồng thời nó cũng thể hiện niềm vui lớn của bóng đá Việt Nam khi đánh bại được đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup" - tờ Sohu bình luận thêm.

Theo quan điểm của truyền thông Trung Quốc, điều quan trọng không phải là mức thưởng giữa đôi bên cao hay thấp, mà điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam dù được thưởng ít hơn hẳn, nhưng lại chơi hay hơn đội tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu phân tích: "Vì tầm quan trọng của trận thắng trước đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam được thưởng vượt khung. Nhưng số tiền 5,6 tỷ đồng tương đương với khoảng 1,6 triệu Nhân Dân Tệ vẫn thấp hơn nhiều con số 6 triệu Nhân Dân Tệ mà đội tuyển Trung Quốc vẫn thường được thưởng cho từng trận thắng.

Đội tuyển Việt Nam được thưởng ít nhưng đá hay hơn Trung Quốc - 2

Thậm chí, cầu thủ Trung Quốc hiện giờ còn bị chỉ trích ở chỗ giàu có nhưng đá bóng kém (Ảnh: Tiến Tuấn).

"Mức thưởng của đội tuyển Việt Nam chưa bằng 1/3 con số tiền thưởng dành cho đội tuyển Trung Quốc. Nhưng có thể thấy, dù tiềm lực kinh tế không bằng, đội tuyển Việt Nam được thưởng ít hơn, nhưng họ lại chơi hay hơn đội tuyển Trung Quốc" - tờ Sohu nhấn mạnh.

Sau trận thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam, tuyển Trung Quốc và các cầu thủ của đội bóng này nhận rất nhiều chỉ trích từ giới bóng đá và báo chí thuộc quốc gia đông dân nhất thế giới.

Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng cầu thủ Trung Quốc hiện nay không xứng đáng với mức đãi ngộ cao ngất mà họ đang được hưởng.

Tờ Sohu viết: "Đối với đội tuyển Việt Nam, chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc vừa rồi mang một ý nghĩa khác, rằng họ không chỉ giành được ba điểm đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup, trở thành đội bóng đá Đông Nam Á đầu tiên làm được điều này, mà còn giúp họ lấy lại vị trí thứ 98 trên bảng xếp hạng FIFA".

"Bằng chiến thắng trước tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam giữ lại vị thế số một Đông Nam Á, đồng thời HLV Park Hang Seo khẳng định giá trị không thể chối cãi đối với bóng đá Việt Nam" - tờ Sohu phân tích tiếp.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Đội tuyển Việt Nam được thưởng ít nhưng đá hay hơn Trung Quốc"
vietnam.vn