Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giao lưu tại Pháp

Hạnh Trần| 29/06/2022 10:04

Ngày 28/6, sau khi đến Paris, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã gặp gỡ, giao lưu thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các Cơ quan đại diện Việt Nam cùng đại diện các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã ra sân bay đón đoàn. Đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu với đội tuyển bóng đá nữ của Pháp, theo lời mời của Liên đoàn bóng đá.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã ra sân bay đón đoàn.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân ra sân bay đón đoàn.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã hoan nghênh và chúc mừng các thành tích nổi bật của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian vừa qua, đánh giá cao nỗ lực của các tuyển thủ nữ, góp phần nâng tầm nền bóng đá nước nhà. Đại sứ bày tỏ niềm vinh hạnh lần đầu tiên được đón đội tuyển nữ Việt Nam trên đất Pháp.

Đại sứ cho biết ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về khả năng đội tuyển sẽ sang thi đấu tại Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại đây đã rất vui mừng và mong chờ khoảnh khắc này, bởi vì đây là một bước tiến rất đáng tự hào của thể thao nước nhà, đặc biệt là với bóng đá nữ.

Đại sứ cho biết không chỉ người Việt Nam trong nước mà cả người Việt ở nước ngoài cũng luôn dõi theo sự phát triển của đội tuyển nam và nữ, và đặc biệt ngưỡng mộ "các cô gái đỏ trên thảm cỏ xanh" đã 7 lần vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), 3 lần vô địch Giải Bóng đá nữ Đông Nam Á. Qua đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn đội tuyển nữ tiếp tục gặt hái vinh quang trên sân cỏ và xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của phụ nữ Việt Nam nói riêng, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu chào mừng đội tuyển nữ tới Pháp tập huấn và thi đấu. Ảnh: Báo Nhân dân
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu chào mừng đội tuyển nữ tới Pháp tập huấn và thi đấu. Ảnh: Báo Nhân dân

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng nêu rõ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đến Pháp lần này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu giữa nền thể thao của hai nước Việt Nam và Pháp, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Đại sứ cũng thông báo ngày 1/7 tới, cán bộ đại sứ quán cùng bà con kiều bào sẽ tới cổ vũ đông đảo cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn, quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã điểm lại chặng đường khó khăn và nỗ lực của các tuyển thủ nữ trong thời gian qua để giành được những thành tích vang dội cho bóng đá nước nhà.

Ông cho biết chuyến tập huấn và giao lưu với Đội tuyển Pháp - một trong những đội tuyển hàng đấu thế giới, là một sự kiện rất được quan tâm của người hâm mộ trong nước và cả dư luận khu vực. Trận giao hữu cho thấy sự đánh giá cao của phía bạn đối với đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam. Đội tuyển rất mong đợi trận giao hữu với đội tuyển Pháp để có thể tích lũy kinh nghiệm và củng cố thêm sự tự tin bước vào các giải đấu quan trọng sắp tới như Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á tranh AFF Cup 2022 và tiếp đó lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm 2023.

HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ ký tặng người hâm mộ ở Pháp. Ảnh: Báo Nhân Dân
HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ ký tặng người hâm mộ ở Pháp. Ảnh: Báo Nhân dân

Đại diện cho đội tuyển, Đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn tình cảm ấm áp và sự tiếp đón chu đáo của đại sứ quán cùng bà con kiều bào tại sân bay cũng như tại buổi giao lưu. Tuyển thủ Huỳnh Như hứa sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường của các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Kết thúc buổi giao lưu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và đại diện Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp đã trao quà cho các tuyển thủ nữ và tổ chức tiệc thân mật chào đón các tuyển thủ nữ sang thi đấu giao hữu tại Pháp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giao lưu tại Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO